TIN TỨC » Làm sao

Lò vi sóng có mùi dầu mỡ và khó vệ sinh? Cho 'nó' vào nước và vệ sinh không để lại cặn, rất thiết thực

Thứ tư, 13/07/2022 15:29

Ai cũng biết lò vi sóng rất tiện lợi trong việc hâm nóng các món ăn, nấu ăn. Tuy nhiên, lò vi sóng sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ có những giọt nước, chất lỏng đọng lại, canh, váng dầu ở khoang lò, cửa lò, mâm xoay thủy tinh, vỏ ngoài.

Theo thời gian, nó sẽ không chỉ tạo ra mùi đặc biệt, ảnh hưởng đến việc nấu chín thức ăn mà còn có thể gây ra tia lửa hoặc khói, rất nguy hiểm!

Mặc dù nói rằng hâm nóng bằng lò vi sóng không tiếp xúc với thức ăn, điều này khác với nấu ăn, nhưng đối với quá trình đun nóng, nó sẽ tạo ra một số mùi và sau đó là hơi nước.

Tất nhiên sẽ không tránh khỏi một ít dầu, bởi đôi khi đun nóng súp rất dễ bị sôi, khi sôi thì có thể có một ít súp bắn và bốc hơi trong lò vi sóng, do đó, lò vi sóng sẽ bẩn sau khi sử dụng, và cả các thiết bị điện cần được làm sạch.

Bạn đã bao giờ cảm thấy lò vi sóng lâu ngày không sử dụng, khi bật lại sẽ có mùi tương tự như thức ăn hư hỏng, thỉnh thoảng có nấm mốc bám vào? Để làm sạch lò vi sóng thì trong vòng một tuần hoặc nửa tháng, vẫn cần phải vệ sinh nó rất kỹ lưỡng.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên hình thành thói quen tốt là vệ sinh lò vi sóng bất cứ lúc nào. Làm thế nào để vệ sinh lò vi sóng và khử mùi hôi một cách nhanh chóng và dễ dàng, tòa soạn sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ.

Cách làm không phức tạp, đầu tiên là bạn chuẩn bị nửa bát con nước đặt vào lò vi sóng, sau đó cho vào nồi đun nóng trong nửa phút, lúc này có thể làm cho nước ấm và tất nhiên cũng có thể làm thành bên trong lò vi sóng ấm. Sau khi làm nóng, đừng lo lắng về điều đó. Mở cửa lò, tốt nhất là đợi khoảng ba phút để hơi nước thoát ra ngoài và làm ẩm bên trong lò vi sóng.

Sau đó, bạn chắt lấy nước trong đó, cho nước đã đun nóng vào chậu, thêm hai thìa bột mì vào khuấy đều, sau đó ngâm giẻ vào đó rồi cho vào lò vi sóng để lau.

Đặc biệt chú ý đến vị trí khung và lưới trên, sau đó vệ sinh phần còn lại của thành trong và cửa kính.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bột mì, chủ yếu là vì bột mì không có vị và có thể loại bỏ dầu mỡ, mặc dù một số chất tẩy rửa có tác dụng loại bỏ dầu tốt nhưng chúng có mùi thơm rất lớn, mùi này sẽ lưu lại trong đó, khi bạn sử dụng lại sẽ có mùi thậm chí nhiều hơn. Làm ô nhiễm thực phẩm.

Do đó, dùng bột mì và nước ấm để lau nhiều lần, bột mì và nước trong ấm có tác dụng rất tốt, ngoài ra thao tác đun nóng trước còn có thể làm tan chảy dầu mỡ bám ở thành trong, tương đối dễ lau chùi.

Bạn đã học được mẹo nhỏ này để làm sạch lò vi sóng chưa? Nó có thể được làm sạch bằng bột mì và nước, rất đơn giản, bạn hãy thử xem!

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới