TIN TỨC » Làm sao

Mau vùi trứng ở nhà vào gạo, nhiều người không biết công dụng, không nghĩ nó lại 'hiệu quả' bất ngờ đến như vậy

Thứ tư, 02/11/2022 16:39

Trứng là món “quốc hồn quốc túy” trong đời sống của chúng ta, là nguyên liệu bắt buộc phải có của hầu hết mọi gia đình, ngoài ra còn có nhiều cách chế biến như luộc trứng, luộc, hấp, xào với hẹ,…

Trứng có giá trị dinh dưỡng rất cao, protein và các axit amin có trong nó rất dễ được cơ thể hấp thụ sau khi ăn, hơn nữa, là một loại “protein bình dân” nên trứng có giá cả phải chăng đối với tất cả mọi người.

Trứng là một trong những thực phẩm được ăn phổ biến và cũng là nguyên liệu tích trữ hàng ngày, tuy nhiên nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị hư hỏng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 phương pháp bảo quản đúng. Cùng tìm hiểu 2 phương pháp làm này nhé. Có thể giữ trứng trong 3 tháng. Chúng ta hãy xem xét.

1. Trước hết, bạn không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh, phải áp dụng những cách sau để bảo quản trứng chưa cho vào tủ lạnh, bởi trứng sẽ không tránh khỏi bị nhiễm bụi, vi khuẩn và các tạp chất khác trong quá trình sinh nở, vận chuyển và bán lẻ. Nếu bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh, vi khuẩn còn lại trên bề mặt vỏ trứng sẽ không bị tiêu diệt ở nhiệt độ thấp. Đặt trứng trực tiếp vào tủ lạnh cũng có thể khiến các thực phẩm khác bị ảnh hưởng, nhiễm vi khuẩn, dẫn đến nhanh hỏng hơn.

Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trứng đúng cách.

2. Phương pháp đầu tiên là bảo quản bằng gạo. Cho trứng vào gạo có thể tạo ra môi trường tương đối khô ráo và nhiệt độ thấp cho trứng, trong điều kiện như vậy tốc độ sinh sản của vi khuẩn sẽ chậm lại, nên để ở nơi thoáng mát và thoáng gió, để thời gian bảo quản trứng được kéo dài lâu hơn.

3. Cuối cùng, đổ một lượng gạo thích hợp vào và đậy kín trứng, để sau một tháng sẽ thấy trứng vẫn không bị hỏng. Ngoài các chất dinh dưỡng như protein và cholesterol, trứng còn chứa hai loại axit amin là tryptophan và tyrosine. Chức năng chống oxy hóa của một lòng đỏ trứng tương đương với quả táo, nhưng lượng calo mà nó chứa chỉ tương đương một nửa quả táo hoặc một nửa một cốc sữa. Hơn nữa, protein chất lượng cao chứa trong trứng có cùng loại axit amin với thành phần axit amin của con người, có lợi hơn cho quá trình hấp thụ và tiêu hóa của con người sau khi ăn. Trứng cũng rất giàu khoáng chất, vitamin A, và hầu hết các vitamin nhóm B, và là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Hơn nữa, nguồn vitamin D tự nhiên chỉ đứng sau dầu gan cá, trong lòng đỏ trứng gà có chứa hai chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.

4. Phương pháp thứ hai là bảo quản bằng nước muối. Đầu tiên, bạn đổ một lượng nước thích hợp vào âu, cho một ít muối vào khuấy đều, khuấy cho muối tan, cho trứng cần bảo quản vào thau nước muối để rửa, làm sạch các vết bẩn còn sót lại trên bề mặt. Nước muối có tác dụng khử trùng và khử trùng rất tốt, sau khi rửa bằng nước muối bề mặt trứng sẽ ở trạng thái vô trùng, sau khi rửa và lau khô nước bề mặt có thể bảo quản nơi thoáng mát.

Bạn đã học được hai cách bảo quản trứng này chưa?

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới