TIN TỨC » Làm sao

Mẹo cắt gọt 8 loại hoa quả phổ biến sao cho chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian

Chủ nhật, 26/06/2022 08:33

Hầu như ai cũng từng dành thời gian nấu nướng, cắt và thái nhỏ trái cây, rau củ trong nhà bếp. Tuy nhiên, với một vài thủ thuật đơn giản, bạn có thể làm nhanh hơn và giúp cho quá trình này trở nên thú vị hơn.

Kỹ thuật cắt

Nấm

Bạn sẽ cần một con dao và que gỗ hoặc xiên. Xiên nấm bằng que gỗ. Giữ que theo chiều dọc của bề mặt, bắt đầu cắt nấm xuống hai bên. Sau đó, gạt hết lát nấm còn lại trên que.

Quả đào

Dùng dao sắc để cắt quả đào theo chiều dọc, từ trên xuống dưới và theo chiều ngang, dọc theo hai bên. Giữ nó bằng cả hai tay. Sau đó, vặn từng bên theo hướng ngược và loại bỏ hạt.

Hành tây

Bóc vỏ hành tây và ắt nó làm đôi. Dùng nạo để nạo hành tây theo chiều dọc (từ đầu này sang đầu kia). Làm cho đến khi hết.

Thủ thuật để bóc

Cam

Giữ quả cam trong một tay. Bắt đầu đẩy thìa vào đầu quả cam từ đường chính giữa của nó, đảm bảo không dính vào quả. Giữ thìa chạy khắp quả cam từ bên trong. Sau khi quá trình kết thúc, loại bỏ vỏ. Lặp lại bước tương tự với nửa quả còn lại.

Kiwi

Dùng dao cắt đôi quả kiwi. Giữ một nửa theo chiều dọc trong tay và ấn xuống sát mép cốc. Lặp lại bước trước đó với nửa còn lại. Tiếp tục đẩy cho đến khi kiwi rơi vào ly.

Thủ thuật vắt, ép nước

Táo

Để một quả táo đông lạnh sau đó dã đông hoàn toàn. Bắt đầu ép nó trong một hộp thủy tinh. Tiếp tục ép cho đến khi bạn lấy được tất cả nước ép của nó.

Chanh

Cắt đôi quả chanh. Giữ nó bằng cả hai tay trên bát. Từ từ lật mặt trong hướng ra ngoài. Sử dụng ngón tay của bạn, bắt đầu ấn xuống cùi. Tiếp tục bóp cho đến khi bạn lấy hết nước chanh ra.

Lựu

Giữ quả lựu trên một mặt phẳng. Sau đó đặt cả hai tay lên trên và dùng một số lực di chuyển quả lựu. Khi nó mềm, dùng dao rạch một đường nhỏ. Vắt nước lựu vào một chiếc ly cao.

Ánh Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)