Để trái cây tươi lâu hơn trong nhiều ngày Tết, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:
Cam, chanh, bưởi: Dùng vôi quét lên đầu cuống.
Táo, chuối, lê: Để không bị ngả màu nâu, hãy tưới lên một ít nước chanh.
Dưa hấu: Ngâm cả quả vào nước muối có nồng độ 15% trong nửa tiếng, sau đó lau khô vỏ dưa, bọc kín và cho vào tủ lạnh.
Dưa leo: Cắm phần cuống xuống dung dịch nước muối pha loãng, để ngập khoảng 1/3 trái, đặt nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày thay nước một lần, đảm bảo trái dưa của bạn sẽ tươi cả tuần.
Ngoài ra, để bảo quản trái cây tươi lâu hơn sau khi mua về, bạn nên lọc lại những quả nào bị hỏng, quá chín trước, hoặc dùng dao gọt bỏ đi phần bị hỏng là được. Hạn chế mang trái cây đi rửa trước khi cho vào tủ lạnh mà chỉ rửa trước khi ăn.
Bạn có thể lựa chọn túi lưới để bảo quản trái cây để duy trì độ thông thoáng, hạn chế sự va đập trong quá trình sắp xếp. Nếu sử dụng túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm, bạn nên đảm bảo vẫn có lỗ thoát khí để không khí được lưu thông, giúp trái cây tươi lâu hơn.
Giấy báo cũ cũng là công cụ để bảo quản độ tươi của trái cây tuyệt vời. Bạn có thể bọc kín từng loại trái cây rồi mới cho vào tủ lạnh, tránh trái cây bị dập và hút nước.
Khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh, tránh bảo quản lộn xộn với các loại thực phẩm khác như rau củ hay đồ uống mà hãy sắp xếp chúng riêng biệt với nhau để kéo dài thời hạn sử dụng.