TIN TỨC » Làm sao

Mẹo làm sạch hoàn toàn đầu, ruột tôm đơn giản, nhanh chóng nhất

Thứ sáu, 31/08/2018 08:35

Bạn có biết cách để làm sạch tôm nhanh chóng nhất? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tôm là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, việc sơ chế chúng không phải đơn giản. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ không thể loại bỏ hết chất bẩn từ tôm và vô tình ăn phải những thứ độc hại còn sót lại. Hãy cùng chúng tôi học cách làm sạch tôm mà không cần bất kỳ một công cụ nào.

Làm sạch tôm không phải là chuyện đơn giản

Đầu tiên, bạn cần nhìn kỹ, những đường màu đen trên sống lưng tôm chính là đường tiêu hóa (thường gọi là chỉ tôm) của chúng. Sau khi đã nhìn kỹ, bạn hãy sơ chế tôm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần dùng 1 tay giữ đầu tôm và tay còn lại giữ phần thân tôm, tách nhẹ.

Bước 2: Tách nhẹ đầu tôm với thân và ép phần bẩn của tôm ra ngoài.

Bước 3: Bóp nhẹ phần đầu tôm để các chất bẩn từ từ chui ra.

Bước 4: Lấy hết phần chất bẩn ra khỏi tôm, kéo nhẹ để lấy chỉ của tôm ra theo.

Như vậy bạn đã lấy được hết các chất bẩn của tôm ra ngoài. Giờ chỉ cần rửa thật sạch tôm bằng nước là có thể chế biến được.

Phân biệt tôm tươi và không tươi

Tôm tươi

Tôm tươi sống có cơ thể hoàn chỉnh, vỏ trong suốt, tươi sáng, bề mặt có màu xanh - trắng hoặc xanh ngọc, sạch sẽ, không có chất nhờn. Cơ thể tôm tươi phải không bị dập nát, phần đầu nối chặt với cơ thể. Đồng thời, người tôm phải còn đàn hồi, nội tạng còn nguyên vẹn và không có mùi bất thường.

Tôm không tươi

Tôm không tươi có vỏ ngoài xấu, có phần màu đỏ trên cơ thể, các chất nhờn bám dính bên ngoài, phần đầu và cơ thể có thể đã tách rời. Đồng thời, tôm không tươi có mùi hôi.

Tôm tươi và không tươi khi nấu chín

Tôm tươi khi nấu chín có thịt màu trắng, vỏ màu đỏ, cơ thể gọn gàng, đuôi tôm xoắn xuống, hương thơm nhẹ nhàng, mềm. Tôm không tươi khi nấu chín thường có mùi, vỏ trở nên hơi đen, thịt cứng, hình dáng không bắt mắt.

Ti Ti (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới