Ngày nay nhờ sự trợ giúp của các thiết bị nhà bếp đa năng đã giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn. Ngoài nồi chiên không dầu từng làm mưa làm gió thì nay nồi chiên hơi nước (nồi chiên hấp không dầu) với tính năng tích hợp chiên, nướng và hấp, giúp người dùng có thể thực hiện nấu đa dạng món ăn khác nhau.
Tuy nhiên, cùng nhược điểm với nồi chiên không dầu thì bộ phận của nồi chiên hơi nước cũng nhanh bám bẩn, khó vệ sinh đặc biệt là dây mayso. Nhưng với cách làm dưới đây thì vết bẩn nhanh chóng được loại bỏ.
Nồi chiên vệ sinh xong lòng nồi sạch đến 95%.
Chuẩn bị:
- Baking soda.
- Nước bồ hòn đậm đặc ngâm cùng chanh.
- 2 quả chanh vắt lấy nước cốt.
Cách vệ sinh:
- Bước 1: Pha hỗn hợp vệ sinh nồi chiên nước bồ hòn+ chanh + banking soda hỗn hợp ở dạng sệt càng tốt.
- Bước 2: Lấy chổi quét toàn bộ lòng nồi, chú trọng phần mặt trên của nồi có cánh quạt và dây maso khá bẩn.
- Bước 3: Ngâm ít nhất 4h. Rồi bật chế độ khử cặn.
Hơi nước và cánh quạt quay mạnh sẽ làm bong các mảng bám cứng đầu. Chỉ cần lấy khăn mềm lau sạch.
Phần cánh quạt thì mình sẽ khéo léo lấy 1 chiếc đũa giữ cố định và 1 chiếc luồn khăn ẩm lau.
- Bước 4: Lặp lại chế độ khử cặn thêm 2 lần nữa và tiếp tục lau cho đến khi nồi sạch hoàn toàn.
Theo Facebook: Khuyên Hà