TIN TỨC » Làm sao

Nấu canh cá nên dùng nước sôi hay nước lạnh? Rất nhiều bà nội trợ vẫn đang làm sai, bảo sao tanh và không ngon

Chủ nhật, 02/06/2024 13:36

Với công thức nấu canh cá dưới đây, bạn sẽ có một món canh cá thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu để nấu canh cá ngon

- 1 kg cá làm sạch cắt khúc

2 quả cà chua nhỏ

- 2 quả khê, hoặc 2 quả me chua

- Gừng, hành khô: mỗi thứ 1 ít thôi là được, đập dập hoặc thái chỉ gừng.

- Hành, rau thì là hoặc rau răm, mùi tàu tuỳ thích.

- Ớt tươi

Cách nấu canh cá ngon không tanh

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy làm sạch cá đánh vảy và rửa sạch xát muối cho cá bớt mùi tanh.

Bước 2: Làm sạch những nguyên liệu đi kèm rồi rửa sạch để rám nước.

Bước 3: Tiếp đó ,bạn hãy cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Chú ý khi bỏ nước vào nấu canh cá bạn hãy chọn nước sôi để món canh cá không bị tanh.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào. Tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn.

Bước 5: Bạn hãy chờ cho tất cả trong nồi sôi lại và chơ từ 10-15 phút để cho cá chín đều thì hãy thêm thêm rau thơm được

- Lưu ý, các gia vị, quả chua cân đối hợp lý để canh vừa vặn, không bị mặn quá hoặc chua quá. Cá nấu chín tới thịt cá mướt mượt chứ không đun kỹ quá làm cá nát hoặc khô xác.

Miếng cá chín tới, trắng phau, ngon ngọt, không tanh

- Nấu đơn giản nhưng canh cá rất ngon. Nấu canh cá theo kiểu này thường nấu nhiều cá một chút và chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm.

Sau cùng bạn sẽ thấy bát canh thanh mát, ăn kèm rau sống rất ngon.

- Đồng thời, những miếng thịt cá ăn rất mướt ngọt nên nước chấm cũng không cần cầu kỳ đâu. Chỉ cần nước mắm cốt cắt chanh ớt vào hoặc thích thì có thể pha nước chấm như các loại cá hấp khác.

Hoàng Mai (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới