Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu rượu, nhiều loại rượu giả do những người buôn bán vô lương tâm pha trộn, chúng ta phải cẩn thận kẻo bị lừa, rượu pha không những không ngon mà còn có nhiều tác hại cho cơ thể.
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết rượu pha, chỉ cần úp ngược chai rượu là rượu thật và giả sẽ rõ ngay, chỉ cần bạn học được phương pháp này là bạn có thể sử dụng mẹo này trong tương lai khi mua rượu. Chúng ta hãy xem xét nó một cách chi tiết.
Khi mua rượu, chai rượu được niêm phong, đậy kín nắp, chúng ta không thể nếm được mùi vị của rượu, không ngửi thấy mùi rượu bên trong. Thực ra, cách nhận biết cũng rất đơn giản.
Chúng ta chỉ cần úp ngược chai rượu và lắc nhanh một lúc, trong quá trình lắc rượu trong chai sẽ tạo ra rất nhiều bọt, bọt này còn được gọi là hoa bia. Chỉ sau khi chúng ta lắc, một số hoa bia mới có thể được tạo ra trong chai, và chúng ta có thể phân biệt chất lượng của rượu bằng cách quan sát các hoa bia này.
Nếu hoa bia trong bình rượu dễ phân tán, lắc mạnh hoa bia sẽ nhanh tan ngay, giống như nước đun sôi thì loại rượu này có thể là rượu pha, hoặc có thể là rượu giả.
Và nếu nó là một loại rượu được ủ từ ngũ cốc, hoa bia trong nó sẽ không tan ngay sau khi chúng ta lắc nó mà sẽ tan dần dần. Một loại rượu như thế này là một loại rượu tốt hơn. Vì sau khi hạt lên men và ủ, nồng độ trong rượu sẽ tương đối cao, khi lắc sẽ dễ nổi bọt. Rượu càng ngon thì bọt tan càng chậm.
Một phương pháp nhận biết rất đơn giản và thực tế, bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách lắc nó, khi bạn mua rượu về sau, hãy nhớ sử dụng mẹo này, cách làm rất đơn giản và thiết thực. Cuối cùng, tôi muốn nhắc mọi người rằng mặc dù rượu được ủ từ ngũ cốc, nhưng uống quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Cảm ơn bạn đã xem.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mys