TIN TỨC » Làm sao

Thịt lợn mua về rửa nước ngay là sai lầm, làm theo cách này dù để trong tủ lạnh cả tháng vẫn mềm ngon như mới

Chủ nhật, 17/11/2024 18:03

Cách bảo quản thịt lợn trong tủ đông như thế nào là đúng cách, an toàn và vệ sinh không phải ai cũng biết. Dưới đây là phương pháp bảo quản thịt lợn đúng chuẩn, giúp thịt vẫn giữ được độ tươi ngon, ngay cả khi để trong tủ đông cả tháng.

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng cho nhiều người. Nếu biết cách bảo quản thịt lợn đúng cách, các bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian chọn mua thịt mỗi ngày mà vẫn luôn có thịt tươi chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình.

Món ăn ngon chế biến từ thịt lợn.

Sự ra đời của tủ lạnh trở thành cánh tay phải đắc lực giúp chị em nội trợ có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn và lâu hơn, đặc biệt là các loại thịt tươi sống. Tuy nhiên, bảo quản thịt không chỉ đơn giản là mua thịt về rồi cho ngay vào tủ lạnh là xong. Để có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon của thịt khi bảo quản ở tủ lạnh, bạn cần hiểu về quy trình bảo quản thịt đúng chuẩn.

Dưới đây là phương pháp bảo quản thịt lợn đúng chuẩn, giúp thịt vẫn giữ được độ tươi ngon, ngay cả khi để trong tủ lạnh cả tháng.

Nguyên liệu:

- Rượu trắng

- Dầu ăn

- Giấy bạc

- Màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện:

Bước 1: Khi mua thịt lợn, bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon. Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.

Bước 2: Mang thịt về nhà, hãy chia thịt thành các phần nhỏ và chỉ làm sạch những phần sẽ chế biến ngay. Đối với phần thịt cần bảo quản, bạn chỉ cần dùng khăn giấy thấm khô để loại bỏ độ ẩm. Việc rửa thịt trước khi bảo quản sẽ làm mất lớp mỡ bám trên bề mặt, dễ khiến thịt nhanh hỏng.

Bước 3: Dùng dao cắt thịt thành các phần nhỏ vừa đủ cho mỗi lần chế biến. Tránh để nguyên miếng thịt lớn vào tủ đông, vì việc rã đông và cấp đông lại nhiều lần sẽ làm mất chất lượng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và khiến thịt nhanh hỏng.

Bước 4: Để khử trùng, quét một lớp rượu trắng mỏng lên bề mặt thịt. Chị em đừng lo lắng về mùi rượu vì chỉ cần một lớp mỏng và sau khi rã đông, bạn rửa lại là mùi sẽ biến mất hoàn toàn, không ảnh hưởng đến thịt.

Bước 5: Tiếp theo, quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt để tạo thành một lớp màng bảo vệ, giúp giữ độ ẩm và dưỡng chất bên trong, tránh làm khô thịt khi bảo quản.

Bước 6: Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm gói kỹ từng miếng thịt, đảm bảo không có không khí lọt vào, giúp giữ tươi lâu hơn và bảo vệ chất lượng thịt trong tủ đông.

Hoàng Khuông (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới