TIN TỨC » Làm sao

Vò rau ngót khi rửa có tốt không? Nhiều người trả lời sai bét bảo sao trôi hết chất dinh dưỡng

Thứ tư, 01/05/2024 17:31

Khi chế biến rau ngót, nhiều người thường rửa sạch, vò nát lá rau để dễ nấu chín và mềm. Tuy nhiên, việc làm đó không hề tốt.

Các món canh từ rau ngót nấu canh với thịt, tôm, xương, hến, cua… đều rất ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè.

Khi chế biến rau ngót, nhiều người thường rửa sạch, vò nát lá rau để dễ nấu chín và mềm. Tuy nhiên, việc làm đó không hề tốt, vì sẽ làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng, nhất là các vitamin.

Nếu muốn rau mềm hơn khi nấu, nên rửa sạch rau, trước khi bỏ vào nồi nước sôi có thể vò nhẹ rau nhưng tuyệt đối không rửa lại rau hay vò nát.

Không nên vò nát rau ngót trước khi nấu (Ảnh minh họa).

Để giữ hương vị và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất, rau ngót nên được ăn ngay sau khi nấu chín.

Cách nấu canh rau ngót:

Bước 1: Trước tiên bạn đun sôi nước để chuẩn bị nấu canh. Lượng nước đủ cho số lượng người ăn. Cho bữa cơm gia đình 4 người thì bạn hãy cho 1 lít nước.

Bước 2: Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho một lượng nhỏ (khoảng 1 thìa canh) dầu ăn vào nồi. Cho 1 củ hành tím đã băm còn lại vào và đảo đều đến khi vàng thơm.

Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi và đảo qua cho săn lại. Lưu ý là bạn không nên đảo vàng thịt để giữ cho thịt được mềm.

Bước 4: Sau khi đảo thịt, bạn cho lượng nước khi nãy đã đun sôi vào nồi. Đợi nước sôi lần 2 rồi cho nhỏ lửa, vớt bỏ bọt. Sau đó tăng lửa/nhiệt lên để cho nước sôi lần 3 và cho rau ngót vào.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột canh (bột ngọt). Khuấy đều canh 1-2 lần rồi sau đó tắt bếp và múc canh ra tô để thưởng thức.

Thành phẩm của bạn là nồi canh rau ngót ngọt thanh, thịt băm mềm béo đậm đà gia vị. Rau ngót mềm và hơi dai ăn rất ngon, màu xanh đẹp mắt siêu hấp dẫn.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới