BẠN ĐÃ BIẾT? » Kiến thức

Mẹo nấu món cá có nhiều xương răm

Thứ sáu, 11/03/2016 20:03

Bí quyết chế biến món cá có nhiều xương răm mà không hề làm nát con cá, giúp các bà nội trợ giải quyết khâu quan trọng trong chế biến món cá.

Không chỉ riêng cá chép, cá trôi, riếc... phương pháp xử lý xương răm này cũng thích hợp cho nhiều loại cá khác tương tự để loại bỏ vấn đề xương răm!

THÀNH PHẦN

1 kg cá chép tươi 1 ít nước cốt chanh Dầu thực vật để chiên Bột chiên giòn Muối và hạt tiêu

CHUẨN BỊ

Cá làm sạch: cắt bỏ đầu, vảy, vây và mổ bỏ ruột rửa sạch. Trên mỗi mặt của cá, dùng dao nhọn sắc khía ngang (khía sâu khoảng 3,4 mm, không cắt xương cột sống). Cho ướp cá với nước cốt chanh, nêm tiêu, muối và để khoảng 15 phút. Gắp cá nhúng vào bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dán (lưu ý dầu dán đã nóng già) cho đến khi cá chuyển màu vàng nâu là được.

Mẹo chế biến món cá có nhiều xương răm thật hiệu quả

Quá trình nấu món cá có nhiều xương răm chi tiết trong video:

Bạn đừng quên chia sẻ mẹo này với bạn bè của mình? Chỉ cần cố gắng thậm chí nấu ăn với một con cá nhỏ thì bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng với phương pháp này.

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)