1- Hành
Dùng phần gốc của hành cho vào cốc nước để nơi có chút ánh sáng hoặc bên cửa sổ. Mấy ngày hôm sau bạn sẽ có món hành để nấu mà không cần mất tiền mua.
2- Tỏi
Đặt những tép tỏi trong chiếc đĩa có chút độ ẩm, chẳng bao lâu bạn đã có lá tỏi đế chế biến.
3- Cải thìa
Đây là nhóm rau nhiều chất và rất dễ ăn, bạn hãy tận dụng phần gốc định bỏ đi ngâm vào các vật dụng có thể chứa nước, 1 đến 2 tuần bạn đã sẵn sàng với những búp non để nấu canh.
4- Cà rốt
Sử dụng phần trên của củ cà rốt, đặt trên một vật chứa nước bất kỳ, những chồi non này sẽ lớn lên trổ hoa và ra hạt, bạn sẽ dùng phần hạt để reo trồng lớp cà rốt mới cho gia đình.
5- Cần tây
Phần gốc của rau cần tây hay được loại bỏ để lấy phần lá nấu, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng phần dưới đặt vào ly nước, đợi cho đến khi tỏi lớp mầm tiếp theo, bạn hãy chuyển ra khay hoặc thùng xốp để trồng.
6- Rau mùi
Sau kho lọc bỏ phần thân, lá, phần rễ hãy cho vào chậu nước ẩm, hoặc lớp đất mỏng ẩm, nó sẽ nhanh chóng phát triển cho bạn sử dụng lần tiếp theo.
7- Rau lang
Rau lang cũng là món dễ trồng và tái sử dụng. Đơn giản chỉ với nửa hoặc cả củ khoai đặt vào cốc nước, hoặc vật dụng chứa nước, 1-2 tuần mầm sẽ phát triển lên non và rất nhanh.