Sáng 26/11, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Long Biên
(Hà Nội) kiểm tra xưởng sơ chế cá mực ở phường Long Biên.
Thời điểm này, cảnh sát ghi nhận cá mực đang để lăn lóc dưới nền xi măng, một phần
ngâm nước rã đông và tẩy trắng bằng muối. Chủ cơ sở là Ngô Văn Yên (39 tuổi
trú phường Long Biên) - ông này xuất trình hóa đơn nhập khẩu mực, nhưng
địa chỉ đơn vị mua hàng lại ở đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.
Một công đoạn của tẩy trắng, làm sạch mùi hôi tanh.
Nhìn bằng mắt thường, cá mực đã chuyển màu.
Thực phẩm sống sơ chế thủ công, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn
thực phẩm.
Mực sau khi sơ chế tiếp tục được cấp đông trước khi chuyển ra thị trường. Lực lượng
chức năng lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở do không có đăng ký
kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Toàn bộ
số mực bị cảnh sát tịch thu, tiêu hủy theo quy định.
Theo Zing.vn