Ngày 10/11, Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho hay, trong tháng 10 vừa qua, một số loại rau tăng giá nhẹ so với tháng trước khoảng từ 5% - 10%. Cụ thể, giá bắp cải từ 10.000 đồng/kg - 13.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Khoai tây 15.000 đồng/kg - 18.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Cà chua 15.000 đồng/kg - 18.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.
Nguyên nhân, theo Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, do thời điểm này đang là lúc giao vụ, nguồn cung giảm nên giá trên thị trường nhích lên.
Giá một số mặt hàng thuỷ hải sản như cá chép, tôm, mực ống, thịt lợn, thịt bò… khá ổn định. Cá chép 70.000 đồng/kg - 80.000 đồng/kg; tôm sú 180.000 đồng/kg -185.000 đồng/kg. Cá quả 110.000 đồng/kg -120.000 đồng/kg. Giá thịt lợn hơi tại miền Bắc từ 45.000 đồng/kg - 48.000 đồng/kg, ổn định.Thịt bò thăn giá tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc từ 250.000 đồng/kg - 280.000 đồng/kg.
Trong khi đó, giá thịt gà ta và gà công nghiệp làm sẵn có kiểm dịch giảm ở mức trung bình 5.000 đồng/kg hơi. Thịt gà ta làm sẵn có kiểm dịch từ 110.000 đồng/kg - 115.000 đồng/kg; gà công nghiệp làm sẵn ở mức 55.000 đồng/kg - 60.000 đồng/kg.
Trứng gà công nghiệp giá phổ biến khoảng 21.000 đồng/chục - 23.000 đồng/chục; giá trứng vịt khoảng 28.000 – 29.000 đồng/chục, giảm 3.000 đồng/chục – 4.000 đồng/chục.
Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 sắp tới, Sở Công Thương Hà Nội đã có kế hoạch chuẩn bị và tổ chức bán hàng tập trung vào 7 nhóm hàng thiết yếu, bao gồm: Gạo trắng thường 4.000 tấn; thịt lợn 900 tấn; thịt gà, vịt 450 tấn; trứng gia cầm 5,5 triệu quả; thủy hải sản đông lạnh 200 tấn; dầu ăn 1,5 triệu lít; rau củ 1.500 tấn với tổng số tiền 276,75 tỷ đồng. Thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức khoảng 600 điểm bán hàng bình ổn giá, 200 chuyến bán hàng Tết lưu động để phục vụ người tiêu dùng ở các vùng nông thôn và ngoại thành.