Tại một số chợ ở TP HCM, giá thanh long trước kia rớt giá thê thảm, chỉ còn 3.000-4.000 đồng/kg thì nay đã lên 10.000-17.000 đồng/kg (tùy loại), tức tăng giá đến hơn 4-5 lần. Măng cụt ĐBSCL và Lái Thiêu (Bình Dương) lần đầu tiên măng cụt đạt mức 30.000-45.000 đồng/kg, cao nhất trong năm thay vì chỉ có 20.000 – 25.000 đồng/kg so với tháng trước.
Mặt hàng xoài đến gần cuối vụ giá mới tăng cao giúp nhiều chủ vườn ở khu vực ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam bộ bớt khổ. Hiện tại ở TP HCM, giá xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang) đạt gần 100.000 đồng/kg, có nơi bán đến 110.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với trước. Xoài trồng ở Đồng Nai cũng tăng giá gấp 4 lần, đạt 20.000 đồng/kg. Sầu Riêng hạt lép, cách đây 2 tuần có giá 20.000 đồng/kg, nay tăng lên 35.000 đồng/kg.
Ghi nhận giá xoài tại chợ Đầu mối Nông sản Hóc Môn, chôm chôm được nhập về khá nhiều, giá loại 1 tăng 18.000 đồng/kg.
Một tiểu thương tại chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức cho biết: “Mặt hàng Cherry, dâu đang rất khan hang, khiến giá đội lên cao, hàng trăm ngàn đồng cho một ký. Mấy ngày nay, mỗi ngày, sạp tôi tiêu thụ hơn 2 tấn trái cây các loại. Nhưng nhiều nhất là chôm chôm, măng cụt”.
Theo các chủ vườn ở miền Tây, do đang vào cuối vụ, trái cây không còn nhiều như vài tháng trước nên giá mới tăng trở lại.
Trong mấy ngày qua, trên các tuyến đường TP HCM, lại xuất hiện nhiều xe đẩy bán thị “cô tấm”, có giá từ 40.000-70.000 đồng/kg. Nhiều người đi đường tò mò ghé qua mua về thưởng thức.