Đầu tiên là gia vị, chuẩn bị hành lá, gừng, hành tây, tỏi, lá nguyệt quế và ớt.
Làm sạch gà bạn mua về, đặc biệt rửa sạch bụng gà với nước nhiều lần để loại bỏ máu và cặn bẩn trong đó, để không bị tanh, cho hai thìa muối vào và xát đều bên trong và bên ngoài, sau đó ngâm 10 phút;
Tiếp đó cho hành lá, gừng thái chỉ, tỏi, lá nguyệt quế, ớt, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, đường vào theo thứ tự. Lúc này bạn đừng lười, hãy thoa bóp từ trong ra ngoài, đặc biệt là bụng gà, thoa vài lần rồi cho thêm hành, gừng, tỏi và mắm ruốc vào bụng gà để gà ngấm đều gia vị.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt gà đã ướp và để vào tủ lạnh nửa tiếng để dễ ngấm gia vị hơn;
Đặt hành tây thái mỏng dưới đáy nồi cơm điện rồi cho gà đã ướp vào, trước khi cho gà vào thì bẻ các khớp chân gà ra rồi nhét chân gà vào bụng gà và đặt vào nồi;
Đóng nắp và nhấn nút nấu;
Đây là cách nấu gà nướng bằng nồi cơm điện lần 1. Đừng vội ăn mà hãy nấu lần 2. Lật gà trước để hương vị ngấm đều;
Đậy nắp lại, tiếp tục nhấn nút nấu, đợi đến lần thứ 2 là có thể bắt đầu ăn, màu vàng ươm trông hấp dẫn chưa?
Để tăng thêm hương vị khi ăn, chúng ta có thể rưới một ít nước trái cây lên trên.
Khi ăn, có thể trực tiếp dùng tay xé nát, đó là cách ăn phù hợp nhất với gà nấu nồi cơm điện.
Gà nướng trong nồi cơm điện thơm hơn KFC, muốn thử gà nướng muối thì cách làm cũng rất đơn giản, gà nguyên con được ướp đều với muối. Cho hành lá, tỏi và gừng thái chỉ vào đáy nồi cơm điện, cho thịt gà đã ướp vào, nhấn nút nấu và nấu hai lần.