ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

1 củ khoai lang, 1 thìa bột mì. Hướng dẫn cách làm bánh pancake khoai lang dễ dàng, bánh khoai lang mềm, dẻo, ngọt

Thứ tư, 21/02/2024 14:34

Bánh khoai lang là món ăn vặt rất truyền thống của chúng ta. Đơn giản chỉ cần dùng khoai lang trộn với một ít bột mì hoặc đường trắng và trứng, món bánh khoai lang bạn làm mềm, dễ làm, ngọt và không béo, mịn và ngon.

Chúng tôi chuẩn bị một củ khoai lang gọt vỏ và cắt thành lát mỏng. Đặt trên một cái đĩa. Đổ nó vào nồi hấp và hấp cho đến khi mềm. Hấp khoảng 20 phút ở lửa lớn, dùng đũa châm nhẹ cho khoai thấm vào, khi mềm thì đổ ra chậu rồi dùng búa đập tỏi nghiền nhuyễn thành khoai lang nhuyễn.

Sau đó cho thêm một ít đường và một lượng bột nếp thích hợp. Nhào bột thành khối mịn không dính tay.

Sau đó chuẩn bị một cái tô rỗng, cho một lượng đường nâu và đường trắng thích hợp vào tô, sau đó cho một lượng bột mì thích hợp vào là chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân.

Cắt bột thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau, dùng tay ấn dẹt, gói nhân vừa chuẩn bị vào, bọc lại và đập viên thành một khối dẹt.

Sau khi gói xong, phết một lớp vừng mỏng lên mọi thứ rồi cho dầu vào chảo đun nóng. Sau khi dầu nóng, bạn cho những chiếc bánh khoai lang chúng ta đã làm vào chiên từ từ trên lửa nhỏ, bạn sẽ thấy những chiếc bánh khoai lang sẽ phồng lên từ từ.

Chiên cho đến khi bề mặt có màu nâu vàng và giòn thì chúng ta có thể dọn ra khỏi chảo. Bánh xèo rất béo và đầy đặn. Món bánh pancake khoai lang thơm ngon này đã làm xong rồi. Mùi vị không hề béo ngậy chút nào. Bạn cũng có thể thử làm nhé.

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới