ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

5 cách nấu trứng được các bà nội trợ yêu thích nhất

Chủ nhật, 13/03/2022 13:59

Trong vô vàn các món ngon từ trứng thì đây là 5 công thức được các bà nội trợ yêu thích nhất. Bạn có thể tham khảo để làm phong phú hơn thực đơn cho gia đình.

1. Trứng chiên

- Đập hai quả trứng vào nhau hoặc dùng sống dao, chiếc muỗng nhỏ đập mạnh vào giữa trái trứng, nên đập một dứt khoát để trứng không bị vỡ lòng đỏ và bị rớt các mảnh vỏ vào bát.

- Cho ít nước mắm, hành tím và tiêu đánh đều. Nên đánh bông để món trứng được xốp.

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho trứng vào.

- Có thể cuộn hoặc tráng theo từng miếng cho nhanh chín. Nên đảo nhanh tay để tránh trứng bị nát.

- Cho trứng ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Gợi ý các món ngon từ trứng được nhiều người yêu thích.

2. Trứng nướng

- Nguyên liệu chính là trứng gà và gia vị: Tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường, hạt nêm...

- Trứng lấy muỗng đập nhẹ đầu sao đó lấy đũa quậy bên trong, rất dễ trút trứng ra khỏi vỏ.

- Trứng sau khi cho vào tô, cho gia vị đảo đều vòng tròn đến khi hòa quyện (tuyệt đối không đánh trứng).

- Cho hỗn hợp vào ca rồi đổ lại vào trứng.

- Hấp trứng 35 phút với mức lửa nhỏ nhất. (5 phút mở nắp một lần cho trứng thoát hơi, làm như vậy trứng sẽ không bị trào).

- Hấp xong để nguội rồi nướng trứng trong thời gian 10 phút nhiệt độ 140 độ với nồi chiên không dầu. Đảo đều hai mặt đến khi trứng nức có mùi thơm là hoàn thiện.

3. Trứng ốp

Yêu cầu thành phẩm:

- Trứng ốp la trước tiên là lòng đỏ phải nằm khoảng giữa khuôn khổ lòng trắng.

- Lòng đỏ, chín lòng đào, trong.

- Lòng trắng hơi giòn phần viền, nhưng mềm mại bên trong.

Cách làm:

Đập trứng vào 1 cái ca. Sao cho lòng đỏ không bị vỡ. Rót từ từ lòng trắng xuống chảo trước. Lòng trắng định hình, rót lòng đỏ xuống trúng khoảng giữa.

Hoặc bạn có thể mua 1 cái khuôn. Cách này có thể đập thẳng trứng vào chảo luôn.

Trứng chín vừa ăn thì cho ra đĩa, tránh để trứng bị chín quá, khô không ngon.

4. Trứng chiên nước mắm

- Đập trứng vào tô, cho thêm gia vị muối, tiêu xay theo khẩu vị gia đình. Dùng đũa đánh tan hỗn hợp.

- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho trứng vào. Rắt thêm một ít hành lá và ớt băm lên bề mặt trứng để giúp món ăn trông đẹp mắt hơn.

- Đậy nắp chảo và chiên trong khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút thì mở nắp ra. Sau đó lấy trứng ra thớt, dùng dao cắt thành các hình tam giác đều nhau (hoặc có thể để nguyên miếng tùy thích).

- Pha hỗn hợp gồm 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

- Tiếp tục bắc bảo lên bếp với lửa nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu, cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho phần nước sốt đã pha chế vào, nấu khoảng 2 phút cho trứng ngấm gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.

5. Trứng ngâm nước tương

- Trứng luộc lòng đào. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp (Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa).

- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.

- Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ.

- Pha nước tương: Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan. Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím,tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng rắc thêm ít mè rang đậy cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 tiếng.

- Sau khi trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới