Chúng tôi thực sự muốn quan tâm đến bạn và đó là lý do tại sao chúng tôi trình bày cho bạn một số lý do tại sao nên để giấy nhôm tránh xa bếp.
1. Nhôm có thể làm ô nhiễm thực phẩm của bạn
Một số cuộc điều tra đã chỉ ra rằng thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với giấy nhôm có thể chứa một lượng khoáng chất này đáng lo ngại cho sức khỏe của những người tiêu thụ nó.
Sự hiện diện của nhôm này tăng lên đáng kể trong các loại thực phẩm cay hoặc có tính axit, chẳng hạn như cà chua, giấm, ớt và muối, trong số những loại khác có xu hướng hấp thụ nhôm tốt hơn.
2. Nó có thể cháy hoặc tan chảy
Đây là một kịch bản khó xảy ra, nhưng không phải là không thể. Vì lá nhôm cần nhiệt độ cao hơn nhiệt độ tối đa một chút để bếp gia đình có thể nóng chảy nên hiện tượng cháy hoặc nóng chảy không phải là điều phổ biến, nhưng nó đã xảy ra, đặc biệt là bên trong lò nướng.
Vì lý do này, không nên lót phần dưới của lò bằng nhôm. Chỉ cần đặt một chiếc đĩa nhỏ chỉ lớn hơn khay vài cm để cho phép nhiệt lưu thông thích hợp và thu giữ cặn.
3. Nó có thể làm tắc các cửa xả khí
Khi đặt xung quanh đầu đốt của bếp, nhôm rất có thể sẽ làm tắc nghẽn chúng một chút và không cho phép nhiên liệu thoát ra ngoài đúng cách. Điều này về lâu dài có thể làm hỏng nghiêm trọng bếp của chúng ta, làm cháy một số bộ phận bên trong bếp và cũng khiến thức ăn của chúng ta không chín.
4. Khí có thể tích tụ bên dưới
Đây là một tình huống phổ biến khác có thể gây ra hậu quả tiêu cực. Bằng cách đặt nhôm xung quanh đầu đốt của bếp, có thể một phần hơi nhô lên và khí tích tụ ở đó, thậm chí gây ra sự sai lệch nguy hiểm của ngọn lửa.
5. Nó có thể làm hỏng lò nướng của bạn
Lá nhôm có tính phản xạ, vì vậy nó có thể phản xạ nhiệt trở lại lò và đốt cháy các bộ phận sinh nhiệt của nó. Ngoài ra, nó có thể làm trầy xước các bề mặt chống dính hoặc gây hư hỏng nghiêm trọng nếu bị chảy hoặc cháy, vì vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ nó.
6. Có những lựa chọn thay thế khác
Một lựa chọn tốt để thay thế giấy nhôm khi nướng có thể là giấy nướng, loại giấy này không phản chiếu và cũng không đủ cứng để làm xước bếp của bạn. Bạn chỉ cần làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất về nhiệt độ tối đa cho sản phẩm của mình.
Loại giấy này có khả năng chống ẩm và dầu mỡ. Ngoài ra, nó có một lớp phủ silicon nên lý tưởng để sử dụng ở nhiệt độ rất cao, giúp thức ăn không bị dính và cũng là một lựa chọn tốt để đựng thức ăn hoặc bảo vệ bề mặt khi nấu nướng.
7. Không phải là lựa chọn duy nhất khi nướng bánh
Thật vậy, hiện tại có nhiều lựa chọn thay thế trong các phụ kiện nướng cho phép chúng ta ngừng sử dụng nhôm. Ví dụ, có các khay và khuôn silicon với đủ hình dạng và kích cỡ, khá thiết thực và lý tưởng để đặt ở phần dưới của lò nướng của bạn và ngăn ngừa sự cố tràn hoặc bắn nước. Chất liệu mềm của chúng ngăn thức ăn dính vào chúng và chúng có khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều so với khuôn truyền thống.
8. Các sản phẩm tẩy rửa đã tốt hơn rất nhiều
Lý do chính để cho nhôm vào lò nướng và bếp trước đây là để làm sạch dễ dàng hơn, vì một số sản phẩm không thể loại bỏ bụi bẩn. Nhưng ngày nay, chất tẩy rửa tốt hơn bao giờ hết, vì vậy có nhiều lựa chọn tuyệt vời với các thành phần tốt cho sức khỏe của bạn và thân thiện với trái đất. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi bếp nguội để bôi một ít chất tẩy nhờn và lau sạch bằng vải.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php