Cải thảo là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích. Thông thường, cải thảo được muối kim chi ăn với đồ nướng rất ngon.
Nhưng khi thời tiết ấm hơn và ngại vị cay của kim chi cải thảo sẽ làm cơ thể nổi mụn, bạn có thể làm món cải thảo muối chua theo gợi ý của mẹ đảm dưới đây. Món ngày vừa ngon, lại làm cực dễ.
Món cải thảo muối chua mà chỉ cần trong vòng 24 tiếng là vàng ruộm, ăn với thịt kho, thịt luộc hoặc món nướng cực ngon.
Nguyên liệu:
Cải thảo.
Ít ớt.
Hành.
Cà rốt.
Chanh.
Gia vị: Muối, đường, ....
Cách làm:
- Pha hai âu nước muối nhạt đun sôi để nguội to: Một để rửa rau, một để muối dưa. Rau cải thảo cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt khúc, hành lá thái nhỏ. Ớt có thể giảm nếu bạn không thích ăn cay.
- Rau củ sau khi rửa bằng nước này vớt ra, để ráo.
- Một âu ngoài muối cho thêm nước chanh tươi, đường khuấy đều sao cho đủ ngọt, chua, mặn theo khẩu vị gia đình. Sau 10 phút, là cho các loại rau củ vào hũ (âu) rồi nén cho chặt, bịt kín miệng, để yên trong 1 ngày.
Đặc điểm của muối cải thảo là nước tự nhiên này thơm mùi chanh tươi, rau củ vẫn giòn ngon, đơn giản mà dễ ăn kèm các món ăn khác.
Nguồn ảnh: Hà Phạm