Cải ngồng chứa vitamin A, C, canxi, protein, chất béo và đường thực vật mà cơ thể con người cần hàng ngày. Làm thế nào để kiểm soát một lượng carbohydrate nhất định và đủ dinh dưỡng? Chúng tôi gợi ý một phương pháp siêu đơn giản.
Cải ngồng có tính mát, ngọt hơi đắng, phần thân rễ tương đối dày, phần này khó nấu hơn, nên cho vào nồi đun sôi khoảng 3-4 phút sau đó chần sơ qua nước sôi rồi cho vào thau nước đá, bước này mới đảm bảo. Cải ngồng rất giòn, nếu thích mềm hơn bạn có thể bỏ qua bước này. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng siêu đơn giản, gừng, tỏi, xì dầu, dầu hào, những gia vị hàng ngày này các gia đình đều có.
Nước ép cải ngồng có mùi thơm của gừng và tỏi, vị tươi và mềm, cắn miếng đầu tiên từ gốc gần như vỡ ra, nước trong rau tự khóa trong nước đá. Cải ngồng có một chút chất làm se đắng, đã bị loại bỏ khi chúng ta chần, vì vậy đừng lo lắng nếu trẻ em không chấp nhận nó. Chỉ cần một bát cơm trắng là có thể ăn kèm với món cải ngồng đơn giản mà bổ dưỡng này. Điều quan trọng nhất đối với bạn khi ăn rau là kiểm soát lượng carbohydrate của bạn. Cải ngồng cũng có thể được sử dụng như một sản phẩm duy nhất trong món salad. Ăn cải ngồng thường xuyên cũng có chức năng giảm cholesterol, làm mềm mạch máu và ngăn ngừa bệnh tim.
Nguyên liệu:
400g cải ngồng, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào.
Lượng dầu ăn phù hợp, 5 gam muối và lượng nước đá thích hợp.
Thực hành:
Dùng dao cắt bỏ phần gốc của cải ngồng, ngâm và rửa sạch.
Gừng cạo vỏ và băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
Đun sôi một lượng nước thích hợp trong nồi, thêm 5 gam muối và 1 thìa dầu ăn.
Khi nước sôi, cho cải ngồng vào, chần trong khoảng 3 phút.
Vớt cải ngồng, cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm một lúc, vớt ra đĩa.
Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào, phi thơm tỏi và gừng.
Đổ dầu hào, xì dầu vào, tắt bếp, đảo đều cho nước sốt sánh lại.
Chỉ cần múc và đổ lên trên cải ngồng, cải ngồng tươi và mềm đã sẵn sàng!
Lời khuyên cho món ăn:
Sau khi chần cải ngồng, ngâm vào nước đá để giữ được màu xanh, vị giòn và mềm.