Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Nước mía: 1 cốc
- Hành tím, ớt
- Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
Thịt ba chỉ kho nước mía đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt đôi.
- Cho thịt ba chỉ vào tô ướp cùng 4 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa cafe tiêu. Ướp trong vòng 15-30 phút.
- Cho chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh đường và 1 xíu nước nấu cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu cánh gián. Sau đó, cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào để hỗn hợp đậm vị hơn.
- Sau đó, cho hành tím vào xào cùng hỗn hợp này cho thơm.
- Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo. 5 phút đầu nên để lửa lớn cho thịt săn lại.
- Bạn cho nước mia vào xăm xắp nồi thịt rồi để lửa nhỏ liu riu. Khi nước sắp cạn, cho 1 muỗng canh nước màu vào. Đun cho đến khi thịt keo lại là hoàn thành.
- Món thịt ba chỉ kho nước mía có màu nâu đẹp, thịt mềm, thấm đẫm gia vị, cực đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.p