Ngoài chọn được mướp ngon, thì cách nấu cũng quan trọng quyết định món canh ngon. Nếu không có mẹo, mướp dễ chuyển màu thâm đen. Bởi vậy, trước khi nấu hãy gọt vỏ rồi sau khi thái, hãy ngâm với giấm ăn và nước. Đến khi nấu, hãy vớt mướp ra và cho vào nồi nước sôi.
Lưu ý nên cho nước nóng vào nấu canh thay vì nước lạnh vì nấu nước sôi lâu dễ làm mướp bị thâm đen.
Mướp gọt vỏ rồi ngâm với giấm ăn và nước để khi nấu giữ được màu xanh.
Quá trình nấu, nên chỉnh lửa to và không nên cho bất kỳ gia vị nào cho đến khi sôi, mướp vừa chín tới thì tắt bếp. Nêm gia vị sau khi nấu sôi sẽ cho món canh mướp ngon lành và màu xanh đẹp mắt.
Mướp nấu xong,nên ăn hết ngay trong bữa, tránh để lâu hoặc hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ khiến chúng bị đen hoặc thậm chí có mùi khó chịu.
Chi tiết cách nấu canh mướp cho các bà nội trợ tham khảo:
Nguyên liệu:
Quả mướp.
1/2 thìa cà phê muối.
1 thìa cà phê rượu.
1 thìa cà phê dầu hào.
30g bột khoai lang.
100g thịt heo xay.
Gia vị thông thường, giấm.
1 nhánh hành hoa, 1 nhánh rau mùi và ít gừng băm nhỏ.
Cách làm:
Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước pha giấm để tránh bị thâm.
Hành hoa và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Trong thời gian chờ đợi, hãy ướp thịt băm cùng với dầu hào, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, bột khoai lang, rượu rồi trộn đều để 15 phút cho ngấm gia vị.
Dùng bột khoai khi ướp thịt để dễ vo viên.
Trường hợp không thích vo thành viên trò có thể xào sơ thịt băm với hành tím, tỏi băm cho dậy mùi thơm cũng được.
Đun sôi nồi nước, thêm vài lát gừng vào rồi vo thịt đã ướp thành viên cho vào nồi. Khi nào thấy thịt xay viên nổi lên, vớt mướp cho vào nồi nấu thêm 1-2 phút nữa, tắt bếp.
Lúc này hãy cho thêm xíu dầu ăn và muối, hạt nêm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
Mướp nhanh chín nên không cần phải nấu quá lâu, tránh mướp bị nhũn mất ngon.
Cuối cùng múc canh mướp ra tô rồi rắc thêm hành, rau mùi và tiêu lên cho đẹp mắt.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database