ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bánh Trung thu nhân tan chảy đang siêu hot, chỉ chị em cách làm cực dễ tại nhà

Thứ ba, 19/09/2023 10:30

Để đảm bảo an toàn và phù hợp với những người không 'hảo ngọt' thì việc lựa chọn làm bánh Trung thu tại nhà được ưu tiên. Gợi ý các bạn cách làm bánh Trung thu 'ngàn lớp' nhân trứng muối chảy siêu ngon.

Nguyên liệu và cách làm:

Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối tan chảy tại nhà.

Lòng đỏ trứng muối

7 trứng (quét lớp dầu và mang đi hấp chín).

Nhân tan chảy:

Sữa tươi: 60gr

Kem tươi: 80gr

Bột sư tử: 15gr

Đường: 45gr

Trứng muối: 50gr (hấp chín và nghiền nát).

Bơ lạt: 40gr

Lá Gelatin: 2 lá (ngâm nước đá cho mềm).

Cho tất cả trừ gelatin vào nồi đun đến khi sệt lại thì tắt bếp, gelatin vắt nước cho vào hỗn hợp trên lúc còn nóng khuấy tan, đổ ra 1 cái hộp vuông cho vào ngăn đông tầm 2 tiếng (cho vào hộp vuông lát dễ chia).

Nhân custar:

Đậu xanh không vỏ:70gr

Nước: 350ml

Muối: 1/5 muỗng

Nấu trên bếp cho chín đậu.

Nước: 50ml

Bột sư tử: 30gr

Dầu ăn: 30gr

Trứng muối: 40gr

Đậu chín thì cho các nguyên liệu trên vào xay nhuyễn, mình máy nấu sữa nấu đậu xanh thì đoạn này cũng cho hết nguyên liệu vào máy sữa chọn chức năng sinh tố.

Xay xong thì để thật nguội.

Lấy nhân chảy ra chia làm 16 viên, nhân custar mỗi viên 25gr, cho nhân custar bọc viên tan chảy lại, làm xong cất ngăn mát.

Vỏ bánh cũng có 2 loại.

Bột nước và bột dầu

Bột nước

Nước lọc: 110gr

Đường: 40gr

Muối: 3gr

Bơ lạt: 70gr

Cho lên bếp nấu cho bơ tan, không nấu sôi.

Sau đó đỗ hỗn hợp vào 200gr bột mì, lúc này cảm giác bột nhão nhưng không sao, nguyên liệu hoà trộn với nhau thì để bột nghỉ 15 phút. Lấy ra đập bột tầm 15 lần sau đó để bột nghỉ tiếp 15 phút. Lấy bột ra kéo, kéo bột từ ngoài vào trong tầm 30 giây, tiếp tục cho bột nghỉ 60 phút. (Trong lúc bột nghỉ lúc nào cũng phải đậy nắp hoặc bọc màn bọc thực phẩm).

Bột dầu:

Bột mì: 130gr

Dầu ăn: 55gr

Trộn đều chia 16 viên (mỗi viên 11gr)

Lấy bột nước chia mỗi viên 25gr và cho viên bột dầu vào giữa. (Các viên bột luôn luôn được bọc màn bọc tránh bị khô, viên nào vo tròn trước thì làm trước).

Cán viên bột dài 11cm sau đó gấp lại làm 3, lật mặt bột cán lại 1 lần nữa rồi gấp lại, làm xong cho bột nghỉ 30 phút.

Lúc này cán viên bột hình tròn, cho nhân vào giữa gói lại, gói chặt chứ không lúc nướng sẽ bị xì nhân.

Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, cho mè đen lên trên (lấy tay chấm nước sau đó chấm vào mè rồi in lên mặt bánh sẽ đều hơn).

Làm nóng lò 200 độ 10 phút, cho bánh vào lò nướng ở khay dưới cùng set nhiệt 170 độ 15 phút là xong.

Chiếc bánh nướng vàng óng với lớp nhân tan chảy vô cùng hấp dẫn.

Theo Facebook: Xu Huỳnh

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới