ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Thứ năm, 10/03/2022 20:39

Dưới đây là công thức làm bánh không có sữa, giải quyết hoàn hảo vấn đề nếu con của bạn không thể ăn các sản phẩm từ sữa.

Cũng giống như món bánh chiffon bí đỏ mà mình chia sẻ hôm nay, nó là một loại bánh ít đường, không dầu và không sữa.

Làm bánh thật ra cũng không phức tạp lắm, thực hành cũng là một công việc làm nên sự hoàn hảo, có kinh nghiệm nhiều hơn mới có thể làm ra những chiếc bánh ngon. Xét cho cùng, bánh do chính tay bạn làm không có phụ gia, và hương vị phù hợp với sở thích của gia đình bạn hơn.

Được rồi, không cần bổ sung thêm nữa, hãy cùng chia sẻ món bánh bí đỏ mà con bạn thích ăn nhé!

Bánh bí đỏ

Nguyên liệu: 5 quả trứng để lạnh, 50g chà là đỏ, 120g bí đỏ nghiền nhuyễn, 90g bột mì ít gluten, 40g đường;

Sử dụng khuôn: Khuôn bánh chống dính hình bông hoa 6.

Quy trình chế biến:

1. Hấp bí, lấy 120g bí đỏ nghiền nhuyễn và cho vào hộp lớn hơn;

2. Cho lòng đỏ của 5 quả trứng vào máy xay nhuyễn bí đỏ.

Cho lòng trắng trứng vào hộp không dầu và không nước;

3. Trộn đều lòng đỏ trứng và bí đỏ xay nhuyễn;

4. Rây bột mì ít gluten vào sữa trứng bí đỏ;

5. Dùng máy đánh trứng thủ công vẽ chữ "Z" để trộn bột và sữa trứng bí đỏ, không nên khuấy theo hình tròn để tránh bị nổi gân, dùng thìa khuấy từ dưới lên trên;

6. Cho quả chà là đỏ đã cắt nhỏ vào, hoặc vẽ chữ "Z" và trộn đều;

7. Cho lòng trắng trứng vào một chậu nhỏ không có dầu và không có nước, dùng máy đánh trứng điện để đánh nổi bọt mắt cá;

8. Thêm đường. Nói chung bánh chiffon ban đầu mình cho thêm đường là 60g, vì đây là chà là đỏ bí đỏ, bản thân bí đỏ và chà là đã có độ ngọt nên mình giảm lượng đường xuống, chỉ cho 40g đường thôi, mình thấy độ ngọt vừa phải, nếu bạn thích ngọt có thể thêm nhiều đường. Nhưng vì lý do sức khỏe, tốt hơn hết là bạn nên giảm lượng đường.

9. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi khô tạo bọt, rút lên thấy có hình tam giác nhỏ thẳng đứng;

10. Lấy một nửa lòng trắng trứng gà đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ bí đỏ;

11. Dùng thìa lật lên xuống hoặc cắt để trộn đều;

12. Đổ nó vào chậu lòng trắng trứng, và tiếp tục khuấy lên xuống hoặc cắt và trộn;

13. Trộn thành bột bánh đồng nhất và tinh tế. Bột bánh bông lan trộn rất bông, nếu mỏng và chảy có nghĩa là bánh đã rã đông;

14. Đổ vào hai khuôn bánh hình bông hoa dài sáu inch. Số lượng hơi lớn, có thể cho vào cốc giấy nhiều hơn một chút;

15. Cho bánh vào lò, làm nóng lò nướng ở 100 độ C, lớp giữa và lớp dưới, trong 50 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bí đỏ rồi đấy!

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới