Món canh sườn cà chua có sườn ngọt mềm, quyện với bắp ngọt, màu sắc lại bắt mắt.
Canh bắp sườn chua ngọt rất thích hợp ăn trong những ngày mưa mát.
Nguyên liệu:
Cà chua
Sườn
Nấm
Ngô ngọt
Gia vị thông thường khác
Cách làm:
Sườn heo rửa sạch chặt miếng nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, rượu nấu ăn và chần qua lấy nước và đặt sang một bên.
Đổ ít dầu vào chảo, cho hành và gừng đã sơ chế vào xào cho thơm.
Cho cà chua vào xào lấy nước cốt, sau đó trút sườn vào xào đều.
Đổ lượng nước vừa đủ, thêm ngô và nấm đông cô, đun lửa vừa trong 35 phút.
Cuối cùng, thêm một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào và nửa thìa muối cho vừa ăn, đợi trong 2 phút là món ăn đã sẵn sàng.
Theo Facebook: Thảo Nguyên