ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bật mí cách làm món canh sườn nấu cà chua và ngô ngọt, ấm bụng cho ngày mưa bão

Thứ tư, 19/07/2023 16:06

Trời mưa bão, món canh củ quả này rất thích hợp để gia đình bạn thưởng thức. Cách nấu cũng rất đơn giản, không cầu kỳ.

Món canh sườn cà chua có sườn ngọt mềm, quyện với bắp ngọt, màu sắc lại bắt mắt.

Canh bắp sườn chua ngọt rất thích hợp ăn trong những ngày mưa mát.

Nguyên liệu:

Cà chua

Sườn

Nấm

Ngô ngọt

Gia vị thông thường khác

Cách làm:

Sườn heo rửa sạch chặt miếng nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, rượu nấu ăn và chần qua lấy nước và đặt sang một bên.

Đổ ít dầu vào chảo, cho hành và gừng đã sơ chế vào xào cho thơm.

Cho cà chua vào xào lấy nước cốt, sau đó trút sườn vào xào đều.

Đổ lượng nước vừa đủ, thêm ngô và nấm đông cô, đun lửa vừa trong 35 phút.

Cuối cùng, thêm một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào và nửa thìa muối cho vừa ăn, đợi trong 2 phút là món ăn đã sẵn sàng.

Theo Facebook: Thảo Nguyên

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới