ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết cho món há cảo hấp tôm thơm mềm

Thứ ba, 07/10/2014 08:07

Món há cảo là một món hấp rất dễ ăn, không gây cảm giác quá no nặng bụng, nên bạn có thể dùng cho bữa ăn xế. Thưởng thức món há cảo thơm ngon trong những chiều mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn

Nguyên liệu

Phần vỏ

300g bột mỳ

1/2 muỗng cà phê muối

180ml nước sôi

Phần nhân

340g tôm

280g bắp cải non

100g nấm tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm...

1/2 củ hành nhỏ

Tỏi, gừng băm nhỏ

15g bột mì

Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn

Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh

Một trong những yếu tố quyết định đến vị ngon của món há cảo hấp tôm đó chính là vỏ bánh.Chính vì vậy khâu làm vỏ bánh bạn cần chú ý nhiều.

Đầu tiên bạn cho vào nước sôi một chút muối , rồi đổ phần nước sôi đó vào tô bột, nhanh tay dùng muỗng khấy đều nước với bột, dùng tay nhào bột trực tiếp khi cảm thấy bớt nóng.

Cứ tiếp tục nhào bột cho đến khi bột thành một khôi, dẻo dai và không bết dính tay. Bọc kín tô bột bằng túi nilong.Để khoảng 30p. Trong lúc chờ bột bạn quay sang làm phần nhân cho há cảo.

Nếu không có thời gian, bạn có thể mua vỏ há cảo có bán sẵn ở ngoài cửa hàng rất tiện lợi, nhưng tự tay làm vỏ há cảo thì sẽ ngon nhiều hơn đấy, vì thế nếu có thời gian thì bạn hãy làm vỏ há cảo cho mình.

Bước 2: Làm nhân cho há cảo

Để làm phần nhân, bạn bóc vỏ tôm ra rồi giã nhuyễn. Xắt nhỏ 1 củ cà rốt thành miếng hạt lựu, băm nhuyễn gừng và hành lá. Cho tôm, thịt, gừng và hành lá vào rồi trộn đều lên. Thêm cà rốt và hành lá vào rồi trộn đều.

Cho tôm, thịt, gừng và hành lá vào rồi trộn đều lên.

Bước 3: Cán bột

Bột để khoảng 30 phút là mềm và mịn hơn nhiề hơn rồi, bạn cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm, cán viên bột thật mỏng để làm vỏ bánh. Lưu ý trong quá trình cán bột, để tránh bột bị khô bởi gió, bạn nên đậy kín những phần bột chưa dùng tới bằng nilong.

Dùng cây cán bột cán miếng bột thật mỏng và tròn.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Đặt miếng bột đã tán lên lòng bàn tay, bạn cho một chút thịt heo và tôm trộn đều vào giữa.

Miết đều ở phần miệng để bột dính vào nhau.

Bước 5: Hấp bánh

Bạn phết lên xửng hấp hay thố hấp một lớp dầu ăn, sau đó xếp há cảo trong khoảng 10 phút là chín

Món há cảo hấp tôm sẽ rất thanh và ngọt, dùng để ăn vặt hay ăn kèm trong bữa ăn đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món há cảo hấp tôm

Phununews.vn