Một điểm mà nhiều người không thích ở bánh Trung thu mua ngoài hàng là quá ngọt và gây ngấy. Trong công thức này, gợi ý cho bạn cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh thơm ngon, các bé đảm bảo sẽ thích:
Bánh Trung thu dẻo lạnh cần bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian lưu trữ khoảng 4 ngày.
Nguyên liệu:
50gr bột nếp thường.
50 gr bột gạo tẻ.
30 gr tinh bột bắp.
25 gr sữa đặc.
100 ml nước cốt dừa.
120 ml sữa tươi không đường.
40 gr đường.
5 ml dầu dừa.
Nhân:
1 trứng gà.
100 ml nước cốt dừa.
30 gr đường.
15 gr bột mì.
180 gr dừa vụn khô.
40 gr bơ.
1/2 muỗng cà phê vani nếu có.
Cách làm:
Bước 1: Phần nhân
Cho trứng + nước cốt dừa + vani + đường và bột vào âu hòa tan, luợc qua rây. Sau đó cho vào nồi, bắt lến bếp khuấy 4 phút, tiếp đến cho bơ và dừa vụn vào đảo đều để hỗn hợp tạo thành khối dẻo không dính nồi.
Tắt bếp, đổ nhân ra âu, chờ nhân nguội thì vo viên.
Ghi chú: Phần nhân và phần vỏ bánh tưong ứng 1:1. Ví dụ khuôn 100 gr thì 50 gr nhân, 50 gr vỏ.
Bước 2: Phần vỏ bánh:
Cho hết nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu hòa tan, luợc qua rây, sau đó cho vào tô nhỏ, mang đi hấp khoảng 40 phút. Bột chín, tắt bếp, lấy ra chờ hơi nguội thì đổ ra bàn, mang bao tay nhồi 1 lúc để bột dẻo. (Rắc 1 ít bột nếp rang lên bàn, nhồi sẽ dễ hơn). Nhồi xong thì chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn.
Lưu ý: Ở bước nhồi vỏ bánh, pha màu hoặc dùng bột trà xanh nếu thích.
Bước 3: Cán mỏng phần vỏ, cho nhân vào, vo tròn. Sau đó, rắc ít bột nếp rang quanh khuôn và áo quanh viên bột trước khi tạo hình bánh.
Bánh này ăn rất ngon, vị ngọt vừa phải. Đặc biệt là công thức rất dễ thực hiện.
Theo Facebook: Lam Anh Đào