Chỉ vài bước đơn giản và khoảng 30 phút chế biến, bạn đã có món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà rồi:
Nguyên liệu:
- Sườn non (sườn sụn...).
- Me chua.
- Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm.
Cách làm:
Bước đầu tiên làm sườn sốt me là sườn chiên vàng hai mặt, vớt ra đĩa.
- Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ.
- Me, dùng me đóng bịch mua siêu thị, cho vài thìa ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.
- Cho bơ vào phi thơm (bơ có thể có hoặc không).
- Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt, không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt.
- Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được.
- Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa. Để tạo màu đẹp có thể cho thêm ít sốt cà chua.