ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm thịt kho trứng, đậu ngon như ngoài hàng

Thứ hai, 26/04/2021 11:16

Món thịt kho trứng, đậu ăn với cơm đảm bảo các thành viên trong gia đình ai cũng mê.

Nguyên liệu:

500 gr thịt heo ba chỉ

1 miếng đậu hũ

15 trứng cút

2 nhánh hành lá

1 trái ớt sừng

1 miếng gừng

4 tép tỏi

50 gr bột mì hay bột bắp

Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 50 ml rượu nấu ăn +1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê nước tương đen (dark soy sause)

Nước dừa

Món thịt kho trứng, đậu hấp dẫn khi ăn cùng cơm.

Cách làm

Bước 1:

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng hơi to, luộc nhanh qua nước sôi 2-3 phút. Đổ thịt ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn, cho đậu hũ và trứng cút vào bao nilông, sau đó cho bột mì vào xóc đều.

- Gừng thái lát mỏng. Tỏi đập dập, Hành lá thái khúc. Ớt thái lát hơi dày.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng ít đậu hũ vào chiên với lửa vừa. Khi các miếng đậu vàng đều thì vớt ra dĩa. Trứng cút cũng chiên tương tự.

Bước 3: Đổ hết dầu ra tô, lau sạch chảo dầu. Bây giờ các bạn cho hết thịt vào xào với lửa hơi thấp, xào 1 lúc các miếng thịt sẽ cháy sém cạnh thì mới cho hết tỏi hành, gừng và trứng, đậu hũ cùng gia vị, nước dừa vào đảo nhẹ, đậy nắp kho lửa hơi thấp. Kho khoảng 25-30 phút thì nước cũng đã rút, màu thịt cũng đã rất đẹp. Nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

Trình bày: Thịt, trứng, đậu hũ kho cho ra dĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ. Món này dùng với cơm rất ngon.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới