ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Chủ nhật, 23/04/2023 12:21

Một trong những tiêu chí để đánh giá độ thơm ngon của bánh chuối chính là phần vỏ bánh. Để làm được lớp vỏ bánh giòn, ngoài chiên hai lần cũng cần có mẹo riêng.

Cách làm vỏ bánh chuối vừa giòn, vừa thơm.

Nguyên liệu:

5-6 quả chuối chín

150g bột gạo

50 gr bột nếp

80 gr bột mì thường

20 gr bột custard (bột custard sẽ giúp vỏ bánh thơm )

3 gr bột nở (baking powder)

1 quả trứng gà

300 ml nước đá lạnh

40 gr đường

1/4 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ chuối) vào một cái âu trộn /đánh đều. Lược qua rây. Để bột nghỉ 20 phút.

Mẹo: Hòa bột với nước đá lạnh để vỏ bánh chuối được giòn.

Bước 2: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt làm đôi. Sau đó cho miếng chuối vào bao nilông đè hơi dẹp.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (cần nhiều dầu). Khi dầu vừa đủ nóng thì nhúng miếng chuối vào âu bột, rồi nhẹ nhàng cho vào chảo dầu, chiên khoảng 2-3 phút. Khi lớp vỏ hơi vàng thì gắp miếng chuối ra nhúng lại 1 lần nữa trước khi cho vào chảo dầu tiếp tục chiên với lửa vừa (nhớ lật qua, lật lại để bánh chuối vàng giòn và phổng to trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh chuối chiên cho ra đĩa, ăn nóng rất ngon, vỏ bánh giòn và thơm, miếng chuối ngọt thanh không ngán.

Theo Facebook: Lam Anh Dao

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới