ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Thứ ba, 24/01/2023 06:46

Cá kho thịt ba chỉ đậm vị, với cá và thịt đều mềm, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

Ớt tươi: 2 quả

Sả tươi: 3-4 củ

Riềng: 1 củ

Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt

Cá trắm hoặc cá chép: 1kg

Thịt ba chỉ chọn miếng nhiều mỡ chút

Nguyên liệu làm món cá kho thịt ba chỉ.

Cách làm:

Sơ chế:

- Trước hết là đem cá đi rửa sạch bằng nước, rửa sạch phần máu bám trên cá để tránh mùi tanh. Sau đó sát lên một ít muối rồi rửa sạch lại với nước để ráo.

- Thịt ba chỉ thái miếng.

- Làm sạch sả, rềng, ớt, lá chanh.

- Cho đường vàng vào nồi thắng đường khi chuyển màu sang màu cánh dán đậm thì cho khoảng 2 bát con ăn cơm nước vào rồi cho khoảng: 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nhỏ đường thốt nốt, 1 thìa xì dầu. Rồi đun sôi lên.

- Lấy một nồi khác (mình thấy kho cá bằng nồi gang ngon lắm, không bị nồng mà cá và thịt đều mềm). Các bạn xếp 1 lớp rềng đã thái lát xuống dưới rồi xếp cá, thịt, sả, lá chanh cho đều rồi rắc nguyên hạt tiêu nguyên hạt vào.

- Nồi nước pha chế đun sôi lên rồi đổ sang nồi cá đã xếp vào sẵn rồi các bạn kho ạ (ưu ý nước khi đổ vào xâm xấp nước hoặc cao hơn mặt cá 1 chút là vừa). Các bạn kho đến khi nước cá keo lại gần cạn tắt bếp là hoàn thành rồi.

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Nguyễn Hồng Nhung

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới