ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Thứ năm, 13/10/2016 14:35

Món canh chua ngọt ngon, màu đẹp mắt sẽ giúp gia đình bạn đánh bay nồi cơm trong tích tắc.

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 200 gr

Dứa: 1/2 trái

Cà chua: 3 trái

Giá đỗ: 100 gr Hành lá, tỏi băm Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt Cách làm: Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau, dứa cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.

Cách nấu canh chua ngon đúng điệu.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay. Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, dứa vào xào đến khi cà chua mềm.

Bước 3: Thêm 3 chén nước lọc, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 mỗng cà phê muối cho vừa ăn.

Để canh có màu đẹp mắt và giá không bị mềm nhũn thì khi ăn mới cho giá vào tô. Tiếp đến múc tôm, dứa, cà chua và hành lá vào, đun nước sôi nhẹ lên thì tắt bếp, chan nước vào tô. Sau đó, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức được rồi.

>> Mẹo chữa khi lỡ cho quá nhiều cay vào món ăn

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)