ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Thứ bảy, 28/05/2016 07:08

Để ướp thịt ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Sau đây là cách ướp thịt thơm ngon, đậm đà giúp các chị em làm phong phú bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

-Thịt bò hoặc thịt heo

- Tỏi, hành tím, riềng giã nát và băm nhỏ

- Nước mắm hoặc xì dầu, mì chính, đường, hạt tiêu, dầu ăn

- Sữa đặc, mật ong Cách chọn thịt

- Với thịt bò, mọi người hãy chọn thịt thăn sườn, có nạc mông hoặc nạc vai, bắp đùi là những phần dùng để nướng ngon nhất. - Với thịt heo thì để có được một đĩa thịt nướng ngon cho gia đình thưởng thức thì mọi người nên chọn thịt có cả nạc lẫn mỡ. Nếu chỉ chọn nạc không thì thịt sẽ bị khô, thêm miếng mỡ mọi người sẽ không bị ngán. Cách ướp thịt ngon

Bước 1: Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn trộn lại và ướp chung với thịt. Thêm 1 thìa mật ong, một chút hành tỏi và ớt băm nhỏ, một ít dầu ăn để thịt thơm ngon hơn.

Cách ướp thịt thơm ngon, đậm đà

Bước 2: Sau khi ướp thịt xong, bạn cho thịt vào một chiếc hộp nhựa rồi đậy nắp lại. Để hộp nhựa vào tủ lạnh từ 3 - 5 tiếng để gia vị có thể ngấm vào thịt tốt hơn.

Bước 3: Khi gia vị ngấm đều, có thể dùng que xiên để xiên thịt sau đó bỏ lên vỉ để nướng. Và nướng bằng bếp than thì thịt sẽ ngon hơn.

>> Trứng hấp vân hao cơm ngày hè

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)