Vào buổi sáng, bạn có thể làm một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng chỉ trong 5 phút. Nó tươi mát, không béo ngậy, bổ dưỡng và dễ làm. Nếu bạn không biết nên cho bé ăn sáng gì, bạn có thể học ngay cách làm này. Hãy xem các bước làm cụ thể dưới đây!
Bánh mì nướng sữa chua xoài:
Thành phần: 4 lát bánh mì nướng, 2 quả xoài, 1 quả trứng, 1 hộp sữa chua.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: 4 lát bánh mì nướng, 2 quả xoài, 1 quả trứng và 1 hộp sữa chua. Sữa chua đặc sử dụng nửa hộp.
2. Sau khi làm sạch xoài, loại bỏ hạt xoài và lấy thịt để sử dụng.
3. Cắt viền ngoài cả bốn phía của lát bánh mì. Bốn lát bánh mì nướng được cắt với cùng kích thước.
4. Lấy một lát bánh mì nướng, đặt 2 thìa sữa chua trước, sau đó đặt xoài lên. Có thể thay thế xoài bằng trái cây mà bạn yêu thích.
5. Đặt một lớp sữa chua khác phủ lên xoài và phủ một miếng bánh mì khác kẹp trên.
6. Đánh trứng vào bát và khuấy đều. Lần lượt đặt các lát bánh mì đã chuẩn bị, nhúng vào trứng để thấm kín xung quanh các bề mặt.
7. Đổ một lớp dầu vào chảo và đun ở nhiệt độ thấp. Đặt bánh mì đã bọc chất lỏng trứng vào chảo chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng vàng.
8. Giờ bạn đã có thể thưởng thức bữa sáng ngon lành với chiếc bánh mì nhân xoài sữa chua: Cảm nhận khi ăn là bên ngoài giòn, miếng cắn sẽ vỡ vụn, hương vị đậm đà của bánh mì sữa chua xoài.
Mẹo:
1. Sử dụng loại sữa chua đặc, nếu nó quá lỏng thì không thể làm.
2. Số lượng trứng phụ thuộc vào số lượng bạn muốn làm.
3. Khi bọc chất lỏng trứng, bọc tất cả, dưới và xung quanh.
4. Khi chiên, đầu tiên chiên hai mặt trên và dưới để tạo hình, sau đó chiên quanh bốn cạnh. Khi chiên, chú ý đến nhiệt độ. Lửa không nên lớn.