ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bún ruột già heo chua cay béo mềm tan trong miệng, nhưng không ngấy và rất thơm ngon

Thứ năm, 15/04/2021 06:35

Vào một ngày thu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một tô bún chua cay nóng hổi? Ruột già heo béo mềm, tan trong miệng, có mùi thơm đặc trưng.

Những sợi bún thấm vào nước canh có lớp dầu đỏ nổi lên trên cùng với hành lá, cần tây có vị giòn có thể chinh phục được vị giác của bất kỳ ai. Cắn một miếng bún, húp một miếng nước canh chua chua cay cay, cả người ấm áp, siêu ngon miệng! Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

150g bún, 2 thìa xì dầu, 500g ruột già heo, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 viên nhỏ đường phèn, 1 miếng quế, 2 hoa hồi, hạt tiêu 8 hạt, 3 miếng lá nguyệt quế, 2 thìa bột nêm, 4 quả ớt khô, 1/2 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, 1 củ mùi tây nhỏ, 1/4 thìa đường, 50 gram giá đỗ, 1 củ hành, 1 ít mỡ lợn, 2 thìa tương đậu.

Cách thực hiện:

Mua trực tiếp phần ruột già heo đã qua sơ chế. Nếu mua ruột già heo tươi thì phải sơ chế và rửa thật kỹ, nên xát với bột mì và muối, sau đó rửa lại với nước.

Rửa sạch vỏ quế, hoa hồi, ớt khô, lá nguyệt quế, tiêu khô.

Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào sau đó cho phần ruột già đã sơ chế vào xào từ từ trên lửa vừa, đợi đến khi ruột già khô lại thì cho gia vị vào và tiếp tục xào cho đến khi dậy mùi thơm.

Sau khi chiên dậy mùi, bạn cho hai thìa tương đậu vào xào cùng. Sau đó cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn và một ít đường phèn vào xào đến khi ruột già heo ngấm đều gia vị.

Cho lượng nước nóng vừa đủ vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa trong vòng 30 - 40 phút, đun một lúc sẽ giúp ruột mỡ mềm và dễ ăn hơn.

Đun đến khi gần cạn nước thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Sau đó chúng ta hãy chuẩn bị các món ăn kèm: rửa sạch giá đỗ, cần tây và hành tây. Băm nhuyễn hành tây và chuẩn bị một chút mỡ lợn, bạn có thể không cho nhưng nếu cho mỡ lợn vào sẽ thơm hơn.

Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho một lượng dầu ăn, ớt thích hợp vào bát trộn đều. Nếu không thấy cay có thể cho nhiều ớt hơn một chút, thêm nửa thìa giấm, hai thìa xì dầu, một ít mỡ lợn và một lượng đường thích hợp, cuối cùng cho cần tây và hành lá thái nhỏ vào.

Đun sôi nước trong nồi rồi cho giá đỗ vào luộc chín, sau đó vớt ra cho vào bát nước gia vị vừa chuẩn bị bên trên. Thêm một chút nước sôi vừa đủ.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho bún vào đun và cho bát gia vị vừa chuẩn bị vào đun khoảng 1 phút cho sợi bún ngấm đều gia vị.

Cho bún ra bát, thêm phần lòng già heo lên trên và thưởng thức. Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chắc chắn hương vị của nó sẽ không khiến bất kỳ ai phải thất vọng.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới