ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

Thứ sáu, 21/07/2023 08:00

Món cá kho chuối xanh thêm một số nguyên liệu như quả chay, nước tương sẽ càng thêm đậm vị lại không bị tanh.

Nguyên liệu:

- 2 kg cá trắm

- 800g thịt ba chỉ

- 7 quả chuối xanh

- 1 chai tương bần

- Riềng xay, hành tím, ớt, gừng, sả

- 3 quả chay

- Lá riềng, lá gừng

- Mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước hàng, nghệ, 1 gói gia vị cá kho riềng

Nguyên liệu làm món cá kho chuối.

Cách làm:

- Cá mua về rửa sạch có thể cắt khúc, bổ đôi. Chuối cắt bỏ 2 đầu để nguyên vỏ.

- Cho riềng xay lót dưới cùng, xếp lớp chuối xanh.

- Xếp lần lượt cá, thịt xem kẽ. Rồi tiếp lại riềng - chuối - cá - thịt cho tới hết.

- Đổ hết chai tương bần cho ngấm gia vị.

- Pha gia vị kho: cho 2 muôi nước mắm, 2 thìa muối hạt, 2 thìa đường, 1 thì tiêu, 2 thìa bột ngọt, 1 thài bột nghệ, nước hàng, 500ml nước lọc. Trộn đều hoà tan sau đó đổ vào nồi cá.

- Sau cùng là xếp chay thái lát, ớt, lá gừng, lá nghệ. Bật bếp đun tới khi sôi thì cho lửa nhỏ lại. Kho trong 4 tiếng liên tục. Tắt bếp 3 tiếng và kho lại thêm 2 tiếng hoặc để hôm sau kho lại cho tới khi nước cạn nếu ăn khô hoặc còn chút nước để cá mềm.

- Kết quả: Cá nhừ cả xương, thịt săn mềm, chuối nhừ ngấm gia vị thơm ngon. Ăn cùng cơm nóng và dưa chua rất ngon.

Theo facebook: Như Quỳnh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới