Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, với những người muốn ăn thịt nhưng lại sợ béo thì ăn cá là lựa chọn tốt nhất. Nó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin quan trọng. Hôm nay chúng ta không làm cá kho hay cá hấp mà chúng ta sẽ làm món cá kho siêu mềm!
Cá trắm cỏ chắc hẳn ai cũng quen, đây là một trong 4 loại cá to chúng ta thường ăn, vừa rẻ lại vừa ngon. Món cá kho tộ cùng thường làm bằng cá trắm cỏ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức của món ngon này mong mọi người sẽ thích, có thể sưu tầm trước và làm thử nếu có thời gian nhé.
Yuba (tàu hũ ky/ váng đậu khô) hầm cá trắm cỏ
Thành phần: cá trắm cỏ, yuba (tàu hũ ky/ váng đậu khô)
Nêm gia vị: muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột bắp, nước tương nhạt, nước tương đen, tinh bột, hành lá, gừng, ớt, sa tế.
Cách làm chi tiết:
1. Cá trắm cỏ cắt khúc, làm sạch, để ráo nước rồi cho muối, tiêu, rượu nấu ăn vào đảo đều, ướp 30 phút cho vừa ăn, để lâu càng ngon. Cắt nhỏ hành lá, gừng và ớt.
2. Ngâm yuba trước, sau đó cắt yuba thành từng phần để sử dụng sau. Tốt nhất là ngâm yuba trong nước lạnh trong vài giờ thay vì nước nóng, nếu không yuba sẽ mềm bên ngoài và cứng bên trong, ảnh hưởng đến hương vị.
3. Đã đến lúc ướp cá trắm cỏ, bạn cho một chút bột bắp vào để cá được phủ đều bột bắp.
4. Đổ dầu vào chảo, đun dầu đến khi hơi bốc khói thì cho thịt cá trắm cỏ đã sơ chế vào chiên đến khi cá hơi xém vàng là được. Vớt cá chiên ra để ráo dầu sử dụng sau.
5. Cho dầu vào chảo, cho hành lá, gừng, ớt vào xào cho thơm, sau đó cho một thìa sa tế vào xào cho ra dầu đỏ, đổ yuba đã chuẩn bị vào, xào vài phút. Cuối cùng cho lượng nước thích hợp vào, cho nước tương nhạt, muối, nước tương đậm vào, đun sôi.
6. Chuẩn bị một cái nồi, đổ yuba đã đun sôi, sau đó rải cá đã chiên lên trên, đun khoảng 5 phút, lửa không được quá cao, nếu không cá sẽ dễ bị dính.
7. Hết thời gian, mở vung, đổ lượng nước tinh bột vừa phải, nước canh sền sệt là có thể bắc ra, rắc thêm ít hành lá rắc lên là món cá trắm cỏ hầm thơm và ngon đã sẵn sàng.