ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách ăn khoai lang mới, không cần nướng, hấp hay luộc, chế biến kiểu này ăn ngòn ngọt, giòn tan, càng ăn càng nhớ

Thứ năm, 20/06/2024 16:41

Khoai lang ngày nay rất được ưa chuộng. Tại sao mọi người lại thích ăn khoai lang đến vậy? Khoai lang rất thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, không cần cho thêm đường, khi ăn rất ngọt và mềm. Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng đặc biệt thích.

Bạn vẫn biết cách ăn khoai lang bằng cách nướng, luộc hoặc hấp chứ? Thực tế thì có rất nhiều cách ăn khoai lang. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm khoai lang mới cực ngon. Cách làm này rất đơn giản và không dùng nhiều dầu nên ăn rất ngon và không béo ngậy. Món này phù hợp cho cả trẻ em và người già nếu bạn nào thích ăn xin chỉ dẫn các bước cụ thể và chi tiết nhé.

Thành phần: khoai lang ruột trắng

Phụ liệu: tinh bột khô, mè trắng, mè đen

Gia vị: đường trắng

Các bước làm khoai lang chiên đường:

Bạn hãy chuẩn bị một củ khoai lang trắng, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát dày rồi thái hạt lựu cho vào nồi để dùng sau. (Lựa chọn tốt nhất cho món ăn này là khoai lang trắng, vì khoai lang trắng có ít độ ẩm và không bị khô sau khi chiên, ăn sẽ ngọt hơn).

Rắc một lượng tinh bột khô thích hợp vào chậu trộn đều vài lần để khoai lang phủ đều tinh bột, để khi chiên khoai lang giòn hơn.

2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới

Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, cho 20 gam vừng trắng và vừng đen vào, đảo đều rồi để riêng.

3. Bắt đầu chiên khoai lang dưới đây

Cho dầu vào chảo đun nóng, ta cho khoai vào thử nhiệt độ dầu nếu thấy có bọt đặc xung quanh khoai, nhiệt độ dầu khoảng 150 độ là có thể chiên.

Cho lần lượt từng viên khoai lang vào chảo chiên, để lửa nhỏ trong 3 phút, tắt lửa khi mặt khoai hơi cháy, dùng nhiệt độ còn lại tiếp tục đảo, để lửa từ từ chiên khoai lang.

Để chiên khoai lang phải nấu ở lửa nhỏ, nếu nhiệt độ dầu quá cao thì bề mặt sẽ bị cháy, còn bên trong thì không chín.

Sau khi nhiệt độ hạ xuống, bạn lại bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và chiên thêm 30 giây nữa, khoai lang sẽ chiên chín vàng, sau đó vớt ra kiểm dầu.

4. Bắt đầu chiên siro bên dưới

Cho một ít nước vào chảo, cho nửa thìa đường vào khuấy liên tục, sau khi đường tan hết thì cho một ít tinh bột vào khuấy đều.

Khi đường chuyển sang màu hơi vàng thì trút khoai lang đã chiên vào chảo, đảo nhanh tay để đường bám đều trên bề mặt khoai.

Sau đó khi còn nóng, đổ khoai lang vào chậu mè (vừng) và trộn đều, để mè phủ đều trên bề mặt khoai lang.

Mè phải được cho vào khi còn nóng, nếu không khi nguội sẽ không dính và chín.

Chà, một món khoai lang chiên đường đơn giản và ngon miệng đã sẵn sàng.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới