ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Chủ nhật, 19/02/2023 09:40

So với ngoài hàng, món bún ốc làm tại nhà cũng ngon không kém, đủ để làm ấm bụng trong những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

- Ruột ốc: 500g.

- Giò sống: 300g.

- Xương ống (sườn càng ngon): 1 kí.

- Đậu phụ: 4 cái.

- Cà chua: 500g.

- Rau tía tô, lá lốt, hành hoa, nghệ, hành khô.

- Rau nhúng: xà lách, rau mùi.

- Gia vị: Hạt nêm, mắm, sa tế, mẻ, me, mắm tôm,…

- Bún.

Nguyên liệu đơn giản để làm món bún ốc.

Cách chế biến:

- Xương chần qua nước xôi, cho gừng, nước và xương vào nồi áp suất ninh hoặc ninh 2-3 tiếng cho nước dùng ngọt.

- Ốc chưa luộc sẽ ngâm cùng nước vo gạo, cho ớt, dấm hoặc con dao sắt nhả hết chất bẩn qua đêm. Luộc ốc cùng chút nước, ốc chín giữ lại phần nước ốc trong và khều ruột ốc, bỏ ruột, viền ốc. Lấy muối bóp ruột ốc cho sạch.

- Nghệ xay hoặc giã lấy nước cho vào nước dùng và ốc.

- Phi thơm hành, đổ ruột ốc, nêm gia vị với mẻ, mắm tôm, cho ớt, chút sa tế, dầu hào, xào săn để riêng.

- Phi vàng hành, cho cà chua vào đảo chín mềm, cho cốt me chua, đổ nước ốc vào cùng nước ninh xương nêm vừa ăn.

- Giò sống viên vừa ăn thả cho chín.

- Chiên đậu chín vàng cho nồi nước dùng hoặc xếp lên trên bát bún.

- Tía tô, lá lốt thái nhỏ.

- Khi ăn bỏ bún vào tô, múc ruột ốc, giò, đậu, tía tô, lá lốt và múc nước dùng đổ lên trên.

- Mua được măng, có hành khô rắc trên càng ngon.

Theo Facebook: Vũ Hiên

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới