Nấu gì hôm nay là điều chị em nào cũng rất mệt mỗi khi xách làn ra chợ. Nấu ăn đã khó, chọn nấu cái gì cũng khó chẳng kém. Ai mà chẳng muốn đổi vị bữa cơm vì ngày nào cũng rau luộc, thịt rang thì đừng hỏi vì sao chồng chán chồng chê.
mách chị em là ông xã thích gì thì chiều đó. Các ông thích uống bia thì mình dùng luôn bia để chế biến món ăn. Có gì khó với món vịt om bia ngay dưới đây đâu cơ chứ. Đảm bảo luôn là chồng chẳng dám chê nữa vì chê thì lần sau đừng có đòi làm món này.
Cách làm vịt om bia
Độ khó: 5/10
Nguyên liệu
+ Thịt vịt (470g) + Chanh vàng (1 quả) + Hạt tiêu + Ngũ vị hương (dùng để ướp gia cầm) + Muối
Cách làm
Bước 1. Thịt vịt rửa sạch rồi đặt vào một cái bát sâu.
Bước 2. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước. Đổ thêm nửa thìa muối cùng hạt tiêu vào khuấy đều.
Bước 3. Đổ hỗn hợp nước chanh, muối và hạt tiêu lên trên bề mặt thịt vịt. Thêm ngũ vị hương rồi xoa nhẹ sao cho gia vị ngấm đều khắp miếng thịt.
Bước 4. Phủ nilon lên trên bát thịt vịt đang ướp gia vị rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Chú ý, thi thoảng lấy ra lật lại miếng thịt.
Bước 5. Đổ một thìa dầu vào chảo, đun sôi, gắp miếng thịt vịt đã tẩm ướp vào. Chú ý đặt phần da vịt tiếp xúc với dầu khoảng 5 phút cho ra hết mỡ và chín vàng như trong hình.
Bước 6. Sau đó, thả miếng vịt đã rán chín vào một chiếc nồi, trong đó đựng nước muối. Thêm bia, hạt tiêu.
Bước 7. Đậy nắp nồi đun lửa to khoảng 40 phút. Chú ý trong thời gian om lật miếng thịt vài lần để vịt chín đều.
Bước 8. Sau khi thịt chín thì vớt ra, để nguội. Cắt miếng như trong hình và bày ra đĩa.
Bước 9. Lấy khoảng 150ml nước om vịt vừa xong, thêm dầu ăn, hạt tiêu và muối, đun nóng rồi chan lên đĩa thịt vịt thay sốt.
Thử làm vịt om bia thơm ngon, ăn cực đã miệng
Chúc các bạn ngon miệng!