Chuẩn bị nguyên liệu: chân giò, đậu nành, hành, gừng
1. Ngâm đậu nành trước một hoặc hai tiếng, cho chân giò vào nồi nước lạnh rồi cho hành lá và gừng thái lát vào.
Chần móng giò với tiêu và rượu nấu, sau đó để ráo nước rồi để riêng (không cần rửa lại nước lạnh)
Đổ dầu vào nồi, thêm đường phèn vào xào đường màu trên lửa nhỏ
Xào chân giò cho đến khi có màu đỏ táo. Cho hành gốc, gừng, ớt, hồi, quế và lá nguyệt quế vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm một lượng nước tương xì dầu vừa phải vào xào.
Cho lon bia và nước sôi ngập chân giò lợn, cho đậu nành vào và đậy nắp nồi.
Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt độ thấp và đun nhỏ lửa trong một tiếng rưỡi (kéo dài thời gian nếu bạn thích kết cấu mềm hơn).
Nấu cho đến khi súp đặc lại và chứa đầy collagen và siêu ngon.
Lưu ý: Sau khi chiên màu đường, chú ý không văng dầu khi cho chân giò vào (người mới có thể đậy nắp nồi và lắc nồi để chân giò nóng đều và không còn tiếng tanh tách. Khi đến lúc, hãy cẩn thận mở nắp và tiếp tục nấu).