ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu, ngon và đỡ ngấy

Thứ tư, 01/02/2023 08:01

Sau Tết hầu như nhà nào vẫn còn bánh chưng. Chiên bánh chưng bằng chảo ngon nhưng nhiều dầu mỡ, món ngon khác được các chị em đang siết cân yêu thích là bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu.

Bánh chưng rán phiên bản nồi chiên không dầu, ai cũng có thể làm được. Làm món này giúp chị em đỡ mùi dầu mỡ, đỡ phải đứng bếp lâu. Hẹn giờ xong ra có món bánh chưng giòn tan, thơm lừng, đúng chân ái.

Học làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu.

Cắt lát bánh mỏng chừng 2 - 3 cm. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên.

Xếp bánh không sát nhau vì có thể bị dính, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút.

Lấy ra ăn bánh cùng với xì dầu hoặc bất kỳ loại sốt nào bạn muốn. Thành phẩm bánh bên ngoài cứng giòn, bên trong vẫn mềm ẩm, không hề ngán, ăn cùng dưa hành thì tuyệt ngon.

Nguồn ảnh: TH

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới