Khoai lang rất giàu protein, tinh bột, vitamin,... có thể cải thiện khả năng miễn dịch, trì hoãn lão hóa và rất có lợi cho cơ thể con người. Là một loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt mà mọi người đều thích ăn nên có rất nhiều cách làm khoai lang. Hôm nay chúng ta sẽ làm món bánh gạo khoai lang mà trẻ em đặc biệt thích ăn. Phương pháp này rất đơn giản, ngay cả người mới tập cũng có thể thành công sau khi đọc nó.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Khoai lang, đường, bột nếp, dầu ăn
Phương pháp cụ thể:
1. Đây là khoai lang hấp.
2. Khi còn nóng, thêm đường để tăng vị ngọt. Sau khi dùng thìa nghiền nhuyễn, chúng ta cho từng lượng nhỏ bột gạo nếp xay vào vài lần. Cuối cùng, chúng ta nhào thật kỹ bột nếp và khoai lang.
3. Chuẩn bị một khuôn khác, phết một lớp dầu để chống dính rồi dàn bột vừa nhào vào.
4. Hấp trong nồi với nước lạnh cho đến khi chín. Sẽ mất khoảng nửa giờ để chín.
5. Để nguội một chút và cắt thành từng miếng nhỏ.
6. Sau khi chảo nướng điện đã được làm nóng trước, trước tiên chúng ta phết một lớp dầu mỏng lên trên, sau khi có màu ở đáy thì chúng ta lật lại và chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu.
7. Hương vị tổng thể là ngọt và dẻo, lớp ngoài giòn. Đặc biệt mùi thơm của khoai lang đã tỏa ra hoàn toàn khiến món ăn trở nên đặc biệt thơm ngon.