Bánh mì là một món tráng miệng phổ biến hiện nay. Nó rất phổ biến được giới trẻ và trẻ em tiêu thụ. Nó có vị ngọt, mềm và rất mịn và dễ tiêu hóa. Nhưng quy trình làm bánh mì rất phức tạp, và nó cần phải được nướng trong lò, vì vậy nhiều người đã bỏ qua sở thích làm bánh mì tại nhà.
Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy cho bạn một phương pháp mới làm bánh mì. Bạn không cần phải nướng trong lò, không hấp cũng không nấu. Cho 4 quả trứng vào bát bột. Thật đơn giản và nhanh chóng. Nó đã có thể thành món ngon ngọt và mịn. Những người thích ăn bánh mì có thể làm thử, đơn giản và dễ làm, chỉ nhìn một lần công thức.
Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện:
- Thành phần cần thiết: 300g bột mì, 4 quả trứng, 100ml sữa nguyên chất, 50g đường trắng, 4g bột men, 1g muối.
- Thực tiễn và các bước:
1. Bước đầu tiên: quy trình làm nhào bột.
Đổ 300g bột vào chậu hoặc bát tô to, sau đó thêm 4 quả trứng và trộn đều. Lấy một bát khác, đổ 100ml sữa nguyên chất, 50g đường trắng, 4g bột men, 1g muối ăn, 20g dầu ngô hoặc dầu nấu chín, dùng đũa khuấy đường trong sữa cho đến khi hòa tan, sau đó thêm vào bột và khuấy lại, cuối cùng khuấy đều để tạo thành bột mềm dẻo cho dễ làm.
Đậy nắp bát bột đã nhào bằng nắp hoặc màng bọc nhựa, và để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 60 phút.
2. Bước thứ hai: Nặn bột để lên men lần 2
Sau khi bột được lên men, rắc một lớp bột khô lên thớt trước, đặt bột đã lên men lên mặt thớt, và nhẹ nhàng đẩy không khí ra khỏi bột. Chia bột thành 8-10 phần nhỏ, sau đó sắp xếp các thành phần thành nặn thành hình tròn bằng tay. Chải một lớp dầu mỏng trước trong đáy và xung quanh nồi cơm điện, đặt bột vào nồi cơm điện, và lên men lại với thời gian gấp đôi.
Bước 3: Quá trình hấp bột
Sau khi bột trong nồi cơm lên men 2 lần, hãy quét một lớp chất lỏng trứng lên bề mặt bột, và có thể thêm một lớp dừa nữa. Sau đó đóng nắp nồi, nhấn nút hấp và làm nóng trong khoảng 45 phút. Sau khi hấp, bánh mì sẽ được tạo thành.
Chi tiết cần lưu ý:
1. Làm hầu hết các loại bột mì lên men, chẳng hạn như bánh hấp, bánh mì, bánh,... đòi hỏi ít nhất hai quá trình lên men, đó là lên men thứ cấp. Bột đã được lên men nhiều lần sẽ mềm hơn và dễ chế biến hơn, và bột men trong bột có thể được phân phối đều hơn. Lên men tự nhiên tốt hơn, sẽ không bị co lại và cứng.
2. Trong quá trình làm nóng bằng nồi cơm điện, thỉnh thoảng bạn cần mở nắp để kiểm tra sau khi đun nóng trong 30 phút, vì năng lượng điện của nồi cơm điện là khác nhau, để tránh bị hấp sống hay quá chín. Bạn có thể sử dụng đũa để xiên vào bánh mì trước khi cho vào. Khi thấy không có bột bám vào đũa, có nghĩa là bánh mì đã được nấu chín hoàn toàn.