ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Thứ tư, 04/05/2016 12:28

Không chỉ đẹp mắt, bánh mochi bí đỏ cũng rất ngon miệng.

Nguyên liệu

125g bí đỏ 100g bột nếp 20g bột bắp 20g đường 1 chén nhân hạt sen ( như cách làm nhân bánh trung thu).

Cách làm

Bí đỏ hấp chín. Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang găng tay nhồi mịn dẻo bột sao cho không dính tay là được.

Nhân vo tròn nặng khoảng 40g. Bây giờ bạn lấy 55g bột bí đỏ vo tròn đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn. Dùng cây tăm hoặc đũa ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí.

Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu.

Cắt vỏ bí hình tam giác gắn chính giữa tạo cuống trái bí.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 10-12 phút là bánh chín. Xếp bánh ra dĩa, trang trí cho sinh động hơn.

VD (Theo Giadinhvietnam.com)