Nguyên Liệu:
700 gr thịt bò
25 gr tinh bột bắp
5 viên đá lạnh
1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1 /2 muỗng cà phê tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗngcà phê bột tỏi.
Món bò viên có cách làm đơn giản mà ăn ngon.
Cách làm:
Bước 1: Bò rửa sạch thấm khô, cắt miếng nhỏ, Cho vào máy xay thịt cùng đá + bột nở + bột bắp và gia vị, bấm máy xay nhuyễn khoảng 2-3 phút.
Bước 2: Cho thịt xay ra âu, dùng chày quết thêm 15-20 phút. Bây giờ dùng tay nắn chặt từng viên thịt cho vào âu nước đá lạnh có chút muối. Cách này giúp bò viên thêm trắng trước khi luộc.
Bước 3: Cho nước + sả và muối vào nồi, bắc lên bếp, nước hơi nóng thì vớt các viên bò cho vào luộc lửa vừa. Các viên thịt nổi lên, các bạn luộc thêm 5-7 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5-7 phút trước khi vớt ra rổ.
Trình bày: Bò viên cho ra dĩa, ăn không chấm xốt chua cay. Hoặc nấu nhanh tô mì bò viên cũng rất tiện và ngon. Chúc các bạn thành công.
Theo Lam Anh