Cá sốt cà chua ăn với cơm nóng có thể đánh bay đôi bát trong vòng "một nốt nhạc". Những gia vị và nguyên liệu để nấu món này cũng được mua dễ dàng vì bày bán rất nhiều. Cùng bắt tay vào làm:
Nguyên liệu:
- Cá trắm tươi: 1 khúc.
- Cà chua: 2 quả.
- Rau thì là.
- Ớt tươi, hành khô.
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, nước lọc, bột tiêu, dầu ăn, nước lọc.
Nguyên liệu sau khi sơ chế để làm món cá sốt cà chua.
Cách làm:
- Cá mua về rửa sạch lại cùng nước muối loãng rồi để ráo. Cách này giúp cá đỡ tanh và lúc chiên không bị văng bắn. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thì là rửa sạch thái khúc. Hành khô, ớt tươi thái lát.
- Rán cá cho hai mặt vừa chín tới.
- Trong thời gian đó tiến hành nấu nước sốt: phi thơm hành khô cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua bắt đầu mềm thì nêm hạt nêm, đường, dầu hào vào đảo cho tan và thêm nước lọc. Tuỳ vào sở thích ăn ít hay nhiều nước mà cho lượng nước phù hợp. Đun hỗn hợp đến khi phần cá chín tới thì cho sốt vào.
- Đun tầm 7-10 phút ở lửa nhỏ cho sốt ngấm đều thịt cá. Sau đó nêm nếm lại với nước mắm và bột tiêu cho vừa khẩu vị, cho thìa là, ớt cay vào đun thêm 1 phút là tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức. Ngon nhất là ăn cùng cơm nóng trong thời tiết mát trời.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh