ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu, da vàng giòn, thịt ngọt mềm đãi cả nhà cuối tuần

Chủ nhật, 20/02/2022 07:47

Thành phẩm gà vàng đều, ngấm vị nhưng không hề bị khô, da giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, thơm và ngọt thịt. Đặc biệt lại có thêm vị ngọt của mật ong nên các bạn bé rất thích.

Món gà nướng để bày lên mâm cúng hay đơn giản là làm phong phú hơn cho mâm cơm hàng ngày đều là lựa chọn đáng nên thử. Gà nướng ăn kèm với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon.

Gà nướng bằng nồi chiên không dầu có phần da giòn, thịt ngọt mềm.

Nguyên liệu:

- Gà: 1,1 - 1,2kg.

- 3 thìa cà phê bột canh.

- 1 gói ngũ vị hương.

- 3 thìa cà phê bột hành.

- 3 thìa cà phê bột tỏi (hoặc băm nhỏ hành tỏi vắt lấy nước).

- 5 thìa cà phê dầu hào.

- 5 thìa cà phê dầu mè (hoặc dầu ăn).

- 5 thìa cà phê mật ong.

Cách làm:

- Gà rửa sạch, để ráo.

- Trộn đều bột canh, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi. Sau đó cho dầu mè và dầu hào trộn đều. Quét gia vị ướp lên cả mặt ngoài và mặt trong con gà.

Lưu ý: Không ướp mật ong từ đầu vì gà sẽ dễ bị cháy.

- Để gà trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi mang đi nướng.

Nướng gà:

Cách nướng thông thường:

- Lần 1: 180 độ trong 20 phút, sau đó lật gà lại.

- Lần 2: 180 độ trong 20 phút.

- Quét mật ong lên gà rồi nướng lần 3 ở 200 độ trong 5 phút.

Nếu nồi có xiên quay tự động:

- Lần 1: 180 độ trong 40 phút.

- Quét mật ong lên gà rồi nướng lần 2 ở 200 độ trong 5 phút.

Nguồn Facebook: Hoàng Ánh

Ánh Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới