ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm khoai lang ngon nhất là dùng dao cắt từng chút, hấp qua nước sôi, ngọt vừa đủ

Chủ nhật, 28/07/2024 17:36

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang cuộn dai thơm ngon tuyệt đỉnh chỉ với vài bước đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai lang, bột khoai tây, bột mì, muối, nước sôi, nước lạnh, dầu ăn, đường trắng

Phương pháp cụ thể:

1. Chuẩn bị một khoai lang khoảng 400 gam, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, cho vào nội hấp khoảng 10 phút.

2. Trộn 100 gam bột mì, 3 gam muối, 170 ml nước sôi, thêm bột khoai tây, thêm 50 ml nước lạnh, thêm 30ml dầu ăn, khuấy đều.

3. Cho 30 gam đường trắng vào khoai lang hấp chín, trộn nhuyễn rồi để riêng.

4. Rắc một ít bột mì lên thớt, nhào hỗn hợp bột ở trên thành dải dài rồi dùng cây cán bột thành hình chữ nhật lớn nhất có khoảng dày nửa centimet.

5. Sau đó trải đều khoai lang nghiền mịn, rồi cuộn từ dưới lên trên.

6. Cắt thành từng miếng nhỏ.

7. Đun sôi nước trong nồi, cho nguyên liệu vào hấp trong 15 phút. Khi thấy bột trong là chín.

8. Chỉ vài bước đơn giản, món cuộn khoai lang vị ngọt thơm ngon đã sẵn sàng. Nếu thích bạn hãy thử làm tại nhà nhé!

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới